Binance, Tether được coi là những người chơi mạo hiểm trong không gian blockchain

bởi Quang Khải
  • Cơ quan quản lý Hoa Kỳ gọi Binance, Tether để giám sát kỹ hơn.
  • Nói rằng sự tăng trưởng trong thị trường tiền điện tử đã dẫn đến sự phát triển của lừa đảo tiền điện tử.

Quyền kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ, Michael J. Hsu, đã chỉ ra Binance và Tether là các công ty tiền điện tử gây ra quá nhiều rủi ro trong không gian blockchain.

Ông đã đưa ra nhận xét tại Hội nghị thượng đỉnh chính sách năm 2021 của Hội đồng Fintech Hoa Kỳ, nơi ông tập trung nhiều vào việc thiếu giám sát quy định hợp nhất đối với các công ty tiền điện tử và cho biết các công ty tiền điện tử lớn, phổ biến – đặc biệt là các tổ chức phát hành stablecoin lưu hành cao – nên chấp nhận sự giám sát toàn diện, hợp nhất.

Hsu nói rằng các cơ quan quản lý ngân hàng liên bang và tiểu bang nên ưu tiên phát triển các chính sách, nhân viên và các phương pháp tiếp cận giám sát để đưa các công ty như vậy vào vòng điều chỉnh của ngân hàng một cách an toàn. “Điều này sẽ phân biệt rõ ràng các công ty tiền điện tử an toàn và lành mạnh với những công ty chỉ được quản lý một phần và có lịch sử mất hiệu lực kiểm soát, chẳng hạn như Binance và Tether.”

Trước đây, Hsu cũng đã từng vướng vào vấn đề thiếu nỗ lực phối hợp giữa các cơ quan để làm rõ các quy tắc trên đường và điều chỉnh các công ty tiền điện tử. Để đạt được mục tiêu đó, anh ấy đã thiết lập một “cuộc chạy nước rút tiền điện tử” giữa Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ, Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang.

Tại sao tiền điện tử nên được theo dõi chặt chẽ – Hsu

Quyền kiểm soát tiền tệ nói rằng không gian tiền điện tử cần phải được theo dõi chặt chẽ vì sự tăng trưởng nhanh chóng về người dùng và tổng giá trị thị trường chỉ tương xứng với sự gia tăng về lừa đảo và khiếu nại của người tiêu dùng. Anh ấy nói “Di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ là một câu thần chú phổ biến trong công nghệ. Điều quan trọng cần nhớ là “những thứ” đó là con người và tiền bạc của họ ”.

Phối hợp với các cơ quan quản lý khác, OCC dự kiến ​​sẽ sớm ban hành hướng dẫn cho các ngân hàng về cách nắm giữ tài sản tiền điện tử.

Trước Binance, HSU và Tether

Hsu đã ở trên cổ của nhà phát hành stablecoin, Tether kể từ tháng Giêng. Sau đó, Hsu cho biết các nhà quản lý đang xem xét kho dự trữ thương phiếu của Tether để xem liệu mỗi token Tether (USDT) có thực sự được hỗ trợ bằng một đô la Mỹ hay không.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận