Bitcoin biến thành một công cụ chính trị khi các thị trưởng Hoa Kỳ cạnh tranh về mức lương BTC

bởi Phương Thảo

Một chính trị gia khác của Hoa Kỳ quyết định chấp nhận một số tiền lương của họ bằng tiền điện tử cho thấy cách bitcoin (BTC) ngày càng trở thành một công cụ chính trị cho những người ra quyết định, những người muốn thu hút những cử tri hiểu biết về công nghệ và thân thiện với tiền điện tử hơn.

Việc bầu Eric Adams làm thị trưởng mới của Thành phố New York đã thêm một người đam mê tiền điện tử khác vào câu lạc bộ ngày càng tăng của các thị trưởng Hoa Kỳ thân thiện với tiền điện tử, những người đã tuyên bố sẵn sàng chấp nhận khoản lương tiếp theo của họ bằng BTC, cùng với các thị trưởng của Miami và Jackson, Tennessee.

Thị trưởng nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử của Miami, Francis Suarez, người đã được bầu lại vào đầu tuần này với tư cách là ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, đã tuyên bố ngay sau khi giành chiến thắng, ông sẽ nhận khoản lương tiếp theo “100% bằng bitcoin”.

Điều này đã gây ra phản ứng của Adams, một đảng viên Đảng Dân chủ, người đã tuyên bố trong chiến dịch vận động sẽ biến Big Apple thành “trung tâm của bitcoin”.

“Ở New York, chúng tôi luôn phát triển vượt bậc, vì vậy tôi sẽ thực hiện BA khoản lương đầu tiên của mình bằng Bitcoin khi tôi trở thành thị trưởng. NYC sẽ trở thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử và các ngành công nghiệp đổi mới, phát triển nhanh khác! Đợi đấy!” Adams đã tweet.

Tính đến mức lương cơ bản được báo cáo hàng năm của người tiền nhiệm là 258.541 USD, điều này sẽ để lại cho Adams số tiền điện tử trị giá khoảng 64.635 USD hoặc nhiều hơn một chút so với BTC tính đến thời điểm pixel (UTC 09:00).

Lời tuyên bố của thị trưởng được bầu cử đã được hoan nghênh bởi Suarez, người đã chúc mừng Adams đắc cử và nói rằng anh ấy rất mong đợi “sự cạnh tranh thân thiện trong việc biến các thành phố tương ứng của chúng ta trở thành thủ đô tiền điện tử!”

Khi cổ phần tăng cao, cuộc cạnh tranh cho vị trí thị trưởng thân thiện với tiền điện tử nhất của Hoa Kỳ đã được tham gia bởi Scott Conger của Jackson, Tennessee, người đã giữ chức thị trưởng thành phố từ năm 2019. Chính trị gia đã tuyên bố rằng, mặc dù ông không thể được thanh toán hợp pháp bằng bitcoin bởi thành phố theo luật tiểu bang, anh ấy sẽ đảm bảo mua một số tiền điện tử với mức lương tiếp theo của mình “và ngay lập tức chuyển đổi tiền lương tiếp theo của tôi sang Bitcoin”.

Hơn nữa, Jayson Stewart, thị trưởng của Cool Valley ở Missouri, đã đi xa đến mức cam kết sẽ cung cấp số bitcoin trị giá 1.000 USD cho mỗi hộ gia đình trong thị trấn có khoảng 1.100 cư dân của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận