Bitcoin đã hoạt động như thế nào so với các cổ phiếu hàng đầu

bởi Thành Tuấn

Bitcoin đã phát triển trở thành một trong những lựa chọn đầu tư ưa thích trong thời gian gần đây. Sự phổ biến của nó đối với các nhà đầu tư có thể được ghi nhận vào lợi nhuận mà tài sản đã mang lại trong thập kỷ tồn tại của nó. Đây là một trong số ít tài sản liên tục đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát trong khi mang lại lợi nhuận lớn cho người nắm giữ nó. Nhìn thấy những lợi nhuận này, nhiều nhà đầu tư đã muốn có một miếng bánh lớn hơn.

Cho đến năm 2009, bitcoin không phải là một lựa chọn đầu tư cho bất kỳ ai. Ngay cả khi đó, nó vẫn chưa được biết đến rộng rãi đối với thị trường chung. Vào thời điểm đó, cổ phiếu luôn dẫn đầu trong tâm trí các nhà đầu tư và các nhà đầu tư đã chứng kiến ​​mức tăng ở nhiều điểm khác nhau.

Một số cổ phiếu cũng đã sinh lời đáng kinh ngạc trong khoảng thời gian này. Một ví dụ về điều đó là cổ phiếu Tesla, thành công của nó đã đưa Giám đốc điều hành của ARK Invest, Cathie Wood vào ánh đèn sân khấu sau khi lời kêu gọi mua cổ phiếu của cô ấy đã thành công. Hãy xem bitcoin đã hoạt động như thế nào so với các cổ phiếu hoạt động hàng đầu ở Phố Wall.

Bitcoin so với mọi người khác

Rất nhiều tài sản được giao dịch trên thị trường tài chính lâu đời hơn nhiều so với bitcoin. Vẫn còn là một thị trường tiền tệ, thị trường BTC vẫn đang trong giai đoạn đầu của nó. Tuy nhiên, điều này đã không ngăn cản sự tăng trưởng của tài sản, khiến nó trở thành ứng cử viên hàng đầu trên thị trường tài chính. So sánh các cổ phiếu và thị trường hàng đầu với BTC cho thấy sự chênh lệch rõ rệt về mức độ hoạt động tốt hơn của tài sản kỹ thuật số so với các tài sản khác.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giá BTC giao dịch trên $ 63K | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Trong thập kỷ qua, bitcoin đã thu về hơn 3.000.000% lợi nhuận tích cực từ các khoản đầu tư của nó, theo báo cáo này từ Watcher Guru. Một BTC duy nhất có giá thấp tới 0,0008 đô la khi nó được phát hành lần đầu vào năm 2009. Trong những năm qua, tài sản đã tăng lên rất nhiều, đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 67,000 đô la vào tháng 10.

Trong khi đó, các cổ phiếu hoạt động tốt nhất cho thấy lợi nhuận không ấn tượng. Tesla là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua, nhưng ngay cả lợi nhuận của nhà sản xuất ô tô cũng không bằng với lợi nhuận của BTC. Tesla đã trở lại 22,520%, Nvidia đã trở lại 8,435% và vàng đã chứng kiến ​​mức lợi nhuận âm 14% đáng thất vọng trong 10 năm qua.

Bắt kịp vốn hóa thị trường

Một số liệu so sánh thú vị khác là vốn hóa thị trường của các tài sản hàng đầu trong ngành tài chính. BTC không đứng đầu danh sách này vì xét về lợi nhuận. Tuy nhiên, sự khác biệt về tuổi tác của tất cả các tài sản trong danh sách này vẽ ra một tương lai thú vị cho cả quá khứ và tương lai của các tài sản trong danh sách này.

Bitcoin, mặc dù chỉ mới 12 tuổi vào thời điểm này, đã đánh bại các loại tài sản nổi tiếng và lâu đời về vốn hóa thị trường. Đầu tiên, vốn hóa thị trường của BTC gần như lớn bằng Tesla. Nó cũng đánh bại vốn hóa thị trường của Facebook và Nvidia, cả hai đều cũ hơn tài sản kỹ thuật số trên thị trường. Vốn hóa thị trường 1,15 nghìn tỷ đô la của nó khiến nó trở thành ứng cử viên hàng đầu trên thị trường tài chính

Một người tham gia thú vị trong danh sách này là Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Ethereum chỉ mới 5 năm tuổi tự hào có vốn hóa thị trường là 533 tỷ đô la. Con số này khiến nó trở thành một tài sản có giá trị hơn những tên tuổi lớn như JPMorgan Chase, Visa và Alibaba.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận