Bitcoin giảm xuống dưới mức 56 nghìn đô la khi việc điều chỉnh tiền điện tử trở nên tồi tệ hơn

bởi Anh Quân

Giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10 khi sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử tiếp tục sâu sắc hơn.

Sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử đã tăng tốc khi tuần này kết thúc, với giá Bitcoin bán phá giá xuống mức thấp hàng tháng. Lần cuối cùng BTC giảm xuống dưới 56 nghìn đô la là vào ngày 13 tháng 10, nhưng nó đã sớm phục hồi lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 69 nghìn đô la vào ngày 10 tháng 11.

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp hàng tháng là $55.650 trong phiên giao dịch châu Á vào sáng thứ Sáu, theo Tradingview lấy giá từ Binance. Theo báo cáo của CoinGecko, sự sụt giảm này đánh dấu mức mất 6,7% trong ngày.

Tại thời điểm viết bài, tài sản đã phục hồi nhẹ để giao dịch ở mức 56.220 đô la, nhưng nó đang có xu hướng giảm dần kể từ đầu tuần này. Bitcoin hiện đã giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày và hiện đang dao động quanh các mức hỗ trợ.

Việc giảm xuống dưới mức này có thể thấy tài sản giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo, xung quanh khu vực $53K.

BTCUSD. Source: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView

Phản ứng của nhà phân tích bitcoin

Các nhà quan sát trong ngành và các nhà phân tích kỹ thuật Bitcoin không quá lo lắng về sự sụt giảm, hầu hết chỉ nói về việc mua vào.

Image

Người dẫn chương trình CNBC và nhà giao dịch tiền điện tử Ran Neuner đã nhận xét về việc giảm xuống dưới 56 nghìn đô la do các vị thế đòn bẩy dẫn đến sự sụt giảm hiện tại.

“Tôi ước gì thị trường này sẽ giảm xuống còn $53000 để chúng tôi có thể tận dụng tất cả các đòn bẩy và tiếp tục… con đường giảm tốc này không hoạt động!”

Nhà phân tích đồng hương Dylan LeClair đã theo dõi số dư hối đoái và ông cho biết tất cả đều có vẻ ổn ở đó.

“Bối cảnh tài chính đã thay đổi không thể đảo ngược trong quá trình phản ứng với COVID và bitcoin đã được ngày càng nhiều người, tổ chức và thậm chí chính phủ chấp nhận.”

Bitcoin hiện đang giao dịch giảm 18,5% so với mức cao nhất mọi thời đại chỉ cách đây 9 ngày, nhưng dường như không ai quá lo lắng.

Ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử

Tổng vốn hóa thị trường đã giảm 6% trong 24 giờ qua xuống còn 2,6 nghìn tỷ USD. Như thường lệ, phần còn lại của các altcoin đang chảy mạnh, với Ethereum bán phá giá 5% khi giảm xuống chỉ còn hơn 4.000 đô la.

Các mã giảm giá lớn khác hôm nay bao gồm Solana (SOL) giảm 8%, Ripple (XRP) bán phá giá 7% và Shiba Inu (SHIB), giảm 10,5% trong ngày.

Hai đồng tiền 50 hàng đầu duy nhất đi ngược xu hướng tại thời điểm này là Decentraland (MANA) dựa trên metaverse, tăng 20% ​​và Sandbox (SAND), tăng 13%.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận