Bitcoin là hy vọng cho Thổ Nhĩ Kỳ: Michael Saylor

bởi Công Vinh

Tình hình hiện tại của đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đang giảm giá so với đô la Mỹ. Trong tình huống này, Microstrategy Saylor đã đề xuất Bitcoin như một niềm hy vọng.

Trong thời điểm hiện tại lạm phát đang là vấn đề lớn đối với tất cả các doanh nghiệp lớn, ai cũng nhận thức được điều đó. Tuy nhiên, sau đại dịch COVID 19, các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thu hút sự chú ý của hầu hết mọi chuyên gia tài chính chống lạm phát. Tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng không hề dễ chịu.

Theo WSJ, giá trị của đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm 15% so với đô la Mỹ.

Bitcoin is hope for Turkey: Michael Saylor 1

Việc phá giá đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ lần này là một vụ tai nạn lớn chưa từng có trong 8 tháng qua so với đồng đô la.

Dưới áp lực cầm quyền của Recep Tayyip – Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ngân hàng trung ương đã giảm lãi suất chính sách 100 điểm cơ bản xuống 15%.

Một trong những người đứng trên thị trường đã thể hiện suy nghĩ khó chịu của mình về tình trạng lạm phát có thể đo lường được và nền kinh tế không công bằng của Thổ Nhĩ Kỳ và nói

“Chúng tôi không xứng đáng với tư cách là một quốc gia. Mọi người đang phải vật lộn để mua thực phẩm khi lạm phát đã tăng gần 50%. Trong khi đó, giá ở Mỹ tăng khoảng 6%.”

Về mối quan tâm này, bằng cách trích dẫn bài báo của WSJ về Thổ Nhĩ Kỳ, Micheal Saylor – Giám đốc điều hành của Microstrategy- đã chia sẻ lập trường của mình và nói rằng Bitcoin là hy vọng duy nhất cho họ.

Michael lưu ý rằng, sau tháng 3 năm nay, giá trị của đồng Lira đã giảm khoảng ⅓ và điều này có thể đo lường được. Và cũng nói rằng họ có thể chuyển đổi TRY sang USD để ngăn chặn sự cố. Nhưng bên cạnh đó, họ có thể đảo ngược khoản lỗ bằng việc áp dụng Bitcoin.

Ở đây, đó là lời khuyên của Michael nhưng sẽ rất thú vị nếu Thổ Nhĩ Kỳ xem xét lời khuyên của Giám đốc điều hành Microstrategy để duy trì giá trị của Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận