Bitcoin sẽ tiếp tục là loại tiền điện tử hàng đầu? Công ty phân tích Chainalysis nhìn về tương lai của thị trường BTC, Ethereum và Altcoin

bởi Ái Khanh

Công ty thông tin chi tiết về tài sản kỹ thuật số Chainalysis đang phân tích cách Bitcoin sẽ duy trì sự thống trị của nó trong một thị trường ngày càng đông đúc với đầy các đối thủ tiền điện tử.

Trong một bài đăng trên blog mới, nhà kinh tế trưởng Phillip Gradwell của công ty cho biết BTC không cần phải áp dụng các hợp đồng thông minh và cạnh tranh với Ethereum (ETH) và các tài sản tiền điện tử Lớp 1.

Thay vào đó, anh ấy nói BTC nên tập trung vào việc trở thành một tài sản khan hiếm, phi tập trung và có thể thay thế được.

“Bitcoin vẫn có thể có giá trị dài hạn rất cao, nhưng trong sáu tháng qua, nó đã trở nên rõ ràng rằng nó cạnh tranh về nhu cầu của nhà đầu tư và không phải lúc nào cũng chiến thắng.

Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng BTC nên cạnh tranh về các trường hợp sử dụng sáng tạo. Bitcoin rất ít có khả năng được nâng cấp để có chức năng của Ethereum và các tài sản Lớp 1 khác.

Nó chỉ không được thiết kế cho điều đó, về mặt công nghệ hay triết học. Và một sự thay đổi như vậy có thể sẽ làm suy yếu điểm bán hàng độc nhất của nó: đó là một tài sản khan hiếm có thể thay thế được.”

Gradwell nói rằng mặc dù sự cạnh tranh rất khốc liệt, nhưng Bitcoin có thể vẫn chiếm ưu thế nếu được sử dụng như một hình thức gọi vốn trong Web 3.0 và các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

Ông lưu ý rằng Bitcoin được bao bọc, là tài sản tiền điện tử chạy trên các blockchain như Ethereum và đại diện cho tỷ giá 1: 1 với tiền điện tử hàng đầu, đã đưa BTC vào phong trào tài chính phi tập trung (DeFi).

Ông nói rằng một hình thức gói Bitcoin hoàn toàn phi tập trung và được chấp nhận rộng rãi sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc củng cố vị thế của BTC như là hình thức vốn tiền điện tử thống trị.

“230.000 Bitcoin hiện đang được bao bọc. Tuy nhiên, điều này yêu cầu Bitcoin phải được ký gửi với một bên thứ ba tập trung. Đó là một mô hình tốt – hàng triệu Bitcoin hiện được nắm giữ bởi những người giám sát tập trung. Nhưng điều này có thể ngăn chặn việc gói bitcoin theo chương trình mà DeFi có thể sẽ yêu cầu.

Tôi tin rằng một cách gói bitcoin phi tập trung là cần thiết để mở khóa việc sử dụng Bitcoin làm vốn chất lượng cao trong DeFi.”

Bitcoin đang được trao tay ở mức 62.408 đô la tại thời điểm viết bài, theo CoinGecko.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận