Bitcoin tạo điều kiện cho nhiều giao dịch hơn qua PayPal: Báo cáo

bởi Kim Ngân

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các giao dịch blockchain Bitcoin đã đánh bại công ty thanh toán PayPal về mặt giao dịch.

Bitcoin là tài sản tiền điện tử lớn nhất của thị trường tiền điện tử. Và cũng là sự đóng góp lớn nhất của khối lượng trong giao dịch tiền điện tử chỉ vì Bitcoin.

Như chúng ta đã biết, Bitcoin là tài sản tiền điện tử đầu tiên và dựa trên cơ chế dựa trên bằng chứng công việc truyền thống, đây không phải là một lựa chọn tốt cho các mạng blockchain tiền điện tử hiện tại. Do sử dụng công nghệ truyền thống, Bitcoin Blockchain phải đối mặt với sự thiếu hiệu quả trong các giao dịch so với phí giao dịch và xác nhận thời gian giao dịch. Có lẽ có những lựa chọn để giải quyết những vấn đề như mở rộng lớp 2 và khái niệm mạng sét nhưng chúng vẫn chưa được sử dụng đủ nhiều, tuy nhiên, việc áp dụng khái niệm mạng sét đang tăng lên qua từng năm.

Blockdata, một công ty phân tích tình báo thị trường, đã nghiên cứu về mạng Bitcoin trên các mạng thanh toán khổng lồ khác.

Theo báo cáo của Blockdata, Bitcoin đã tạo điều kiện cho khoảng 489 tỷ đô la giao dịch trong mỗi quý của năm 2021, nhiều hơn so với 302 tỷ đô la của PayPal.

Tuổi đời của Bitcoin chỉ khoảng 12 năm, nhưng vẫn trong khoảng thời gian nhỏ này, Bitcoin đã đạt mức 27% của MasterCard về giao dịch và 15% đối với Visa.

Theo báo cáo, có thể có ba yếu tố có thể đẩy Bitcoin lên trên các nền tảng giống như Visa và MasterCard này. Ba yếu tố này là tổng số giao dịch, số lượng Bitcoin trung bình được gửi cho mỗi giao dịch và sự gia tăng của giá Bitcoin.

Báo cáo chủ yếu nhắm vào sự thật đầu tiên vì nó quan trọng. Theo một báo cáo đã xuất bản “nếu Bitcoin tăng giá trị được chuyển cho mỗi giao dịch ngày hôm nay lên ~ 260%, thì nó sẽ xử lý một khối lượng tương đương với Mastercard hàng ngày.”

Báo cáo của BlockData dành riêng cho việc so sánh việc sử dụng mạng Bitcoin qua các công ty mạng thanh toán. Ngay cả một báo cáo nghiên cứu cấp cao như vậy cũng không cung cấp số lượng Bitcoin được thu hút bởi mạng blockchain Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận