BlockFi đối mặt với cuộc thăm dò của SEC về một số tài khoản tiền điện tử năng suất cao

bởi Phương Thảo
  • BlockFi đang được SEC giám sát kỹ lưỡng để thiết lập nếu họ kinh doanh Chứng khoán.
  • SEC quan tâm đến việc thiết lập nhiệm vụ của mình đối với tiền điện tử.

BlockFi đang đối mặt với cuộc điều tra từ Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Công ty cho vay tiền điện tử phải đối mặt với sự giám sát đối với các tài khoản nắm giữ lãi suất dồi dào của mình.

BlockFi đã trở nên nổi tiếng nhờ các sản phẩm của nó. Nó thiết lập nhiều tài khoản cho những người dùng kiếm được tới 9,5%. Các ngân hàng đưa ra mức lãi suất thấp 0,06% hàng năm. Bên cạnh đó, tài khoản tiết kiệm tiền điện tử không có bảo hiểm từ nhà nước. Tuy nhiên, các cơ quan hữu quan có bảo hiểm cho các khoản tiền gửi ngân hàng.

SEC chỉ có một mối quan tâm chính là xác định xem các tài khoản BlockFi có chia sẻ các điểm tương đồng với chứng khoán hay không. Nếu đúng như vậy, BlockFi sẽ vi phạm luật khi không đăng ký. Vì vậy, nó phải đăng ký sản phẩm của mình với họ. Cho đến nay, cơ quan quản lý không buộc tội người cho vay tiền điện tử về bất kỳ sai lầm nào.

BlockFi đã phải đối mặt với cáo buộc từ một số tiểu bang

Lần đầu tiên BlockFi không phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng này. Một số tiểu bang đã hạn chế chúng. Các nhà chức trách tin rằng công ty cho vay tiền điện tử có khả năng vi phạm luật bảo mật. Họ lo lắng về các tài khoản có lợi nhuận cao của công ty.

Ba bang, bao gồm Texas, Alabama và New Jersey, đã cảnh báo đóng cửa công ty vào tháng Bảy. Theo các trạng thái đó, nền tảng BlockFi đã không tiết lộ tài khoản lãi suất của nó. Kết quả là, nó có thể đưa ra trái phiếu chưa đăng ký.

BlockFi là một nền tảng phổ biến. Trang trại tư nhân có giá trị hơn 4 tỷ USD. Bên cạnh đó, nó kéo theo 500.000 tài khoản nhỏ. BlockFi cung cấp nhiều loại sản phẩm cho người dùng. Điều này đã chứng kiến ​​nền tảng thu hút các nhà đầu tư khổng lồ. Các doanh nghiệp Bain Capital và Tiger Global đã ủng hộ BlockFi kể từ năm 2017.

Thông qua việc thăm dò, SEC nhằm mục đích đóng dấu thẩm quyền của mình trong lĩnh vực này. Trong những ngày gần đây, SEC đã triệu tập nhiều nhà giao dịch tiền điện tử để chia sẻ dữ liệu về hoạt động kinh doanh của họ. Bên cạnh đó, cơ quan này đã giao một số bảo đảm cho các công ty tiền điện tử để buộc họ cung cấp thông tin.

SEC, dưới sự chỉ đạo của Gary Gensler, đã niêm phong các vòng lặp trên không gian tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 9, nó đã bị phá hủy trên Coinbase toàn cầu. Nó ám chỉ để kiện tổ chức về một chương trình cho vay. Tuy nhiên, coinbase đã rời khỏi ổ đĩa. Nó mong muốn cung cấp lãi suất 4% cho các khoản nắm giữ tiền điện tử bằng cách phát hành các token dưới dạng cho vay.

SEC tiếp tục đàn áp các công ty tiền điện tử

Cơ quan quản lý không tận dụng cơ hội với các công ty tiền điện tử. Họ đã bắt đầu một số trát đòi hầu tòa để siết chặt thông tin. Bên cạnh đó, họ đã đặt một số cơ quan tiền điện tử đang điều tra.

Ví dụ, Nano-X đang phải đối mặt với sự giám sát vì vi phạm luật bảo mật. Công ty đã được SEC tống đạt một trát đòi hỏi rõ ràng về việc phát triển các nguyên mẫu Nanox.ARC. Tuy nhiên, Nano-X cho biết họ đã cung cấp cho cơ quan những thông tin cần thiết. Họ cũng cung cấp các tài liệu liên quan.

Vào khoảng tháng 9, SEC bắt đầu điều tra Uniswap Labs. Cơ quan này tuyên bố họ đang xem xét cách các nhà đầu tư sử dụng Uniswap. Bên cạnh đó, họ quan tâm đến cách Nano-X tiếp thị.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận