BlockFi được nộp cho ETF Bitcoin một cách trực tiếp với SEC

bởi Quang Khải

BlockFi sẽ là một trong những? Các tin đồn đang bay, rõ ràng là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ sớm phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay. Với suy nghĩ đó, tin tức rằng nền tảng cho vay tiền điện tử và dịch vụ đầu tư BlockFi vừa nộp đơn để được chấp thuận đã vấp phải sự nghi ngờ và phấn khích của cộng đồng Bitcoin. Không giống như Bitcoin Futures ETF, một giao ngay sẽ yêu cầu công ty tài trợ cho nó để mua một lượng lớn Bitcoin. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Tuy nhiên… BlockFi?

Năm ngoái, tin tặc đã nhắm mục tiêu vào BlockFi và đánh cắp dữ liệu người dùng nhạy cảm, bao gồm cả lịch sử hoạt động của khách hàng của họ. Để thêm phần xúc phạm cho thương tích, các tin tặc đã sử dụng một phương thức hoán đổi SIM đơn giản để vi phạm bảo mật của họ và công ty đã không tiết lộ vụ hack cho đến ngày sau khi nó xảy ra. Gần đây hơn, các nhà quản lý từ năm tiểu bang đã cáo buộc nền tảng cho vay gây tranh cãi vi phạm luật bảo mật với sản phẩm Tài khoản lãi suất BlockFi của họ. Trong một tuyên bố về vấn đề này, công ty cho biết:

“Các BIA của BlockFi là chủ đề hoạt động gần đây của các cơ quan quản lý chứng khoán ở New Jersey, Texas, Alabama, Vermont và Kentucky và chúng tôi đang tích cực đối thoại với các cơ quan quản lý này. Chúng tôi tin rằng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi là hợp pháp và phù hợp với những người tham gia thị trường tiền điện tử và chúng tôi vẫn kiên định với cam kết bảo vệ quyền của người tiêu dùng để kiếm lãi từ tài sản tiền điện tử của họ.”

Trong mọi trường hợp, hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai. Và BlockFi có thể ghi điểm lớn nếu họ là người được chọn. Vị trí đầu tiên Bitcoin ETF dự kiến ​​sẽ phá vỡ tất cả các loại kỷ lục, nhưng chúng ta đừng vượt lên phía trước.

BTCUSD price chart for 11/09/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTC vào ngày 11/09/2021 trên Oanda | Nguồn: BTC/USD trên TradingView.com

Chúng ta biết gì về phiên bản Bitcoin ETF của BlockFi?

Thực ra thì không nhiều. Dự án được liên doanh với công ty quản lý đầu tư Neuberger Berman. Nếu được chấp thuận, nó sẽ giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York. Nó sẽ “phản ánh hiệu suất của bitcoin do Trust nắm giữ, trừ đi chi phí và các khoản nợ khác của Trust.” Có, tuyên bố đăng ký thực sự nói “bitcoin”, nhưng bây giờ chúng ta hãy cấp cho chúng. Tài liệu tiết lộ điều gì khác? Tốt…

“Trừ trường hợp thanh lý hoặc các trường hợp bất thường, Quỹ tín thác sẽ không mua hoặc bán bitcoin trực tiếp, mặc dù Quỹ tín thác có thể chỉ đạo Người giám sát bán bitcoin để thanh toán một số chi phí nhất định. Thay vào đó, khi Trust bán hoặc mua lại Cổ phần của mình, nó sẽ thực hiện việc này trong các giao dịch “hiện vật” trong các khối [] Cổ phần (“Giỏ sáng tạo”) dựa trên số lượng bitcoin được quy cho mỗi Cổ phần (…). Bởi vì việc tạo và đổi các Giỏ sáng tạo sẽ được thực hiện bằng các giao dịch hiện vật dựa trên số lượng bitcoin được quy cho mỗi Chia sẻ, số lượng bitcoin trong Giỏ sáng tạo được tạo hoặc quy đổi nói chung sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự biến động về giá trị của bitcoin .”

Trong mọi trường hợp, thậm chí không được đảm bảo rằng BlockFi sẽ giành được vị trí đầu tiên đáng thèm muốn. Thực tế, số lượng ETF lấp đầy liên quan đến Bitcoin đang trở nên vô lý.

Ai là người tiếp theo trong danh sách ETF Bitcoin của SEC?

Danh sách James Seyffart của Bloomberg Intelligence cung cấp cho thấy 21 ETF Bitcoin giao ngay đầy hy vọng và thậm chí nhiều ETF dựa trên phái sinh. Điều đó bao gồm cả BlockFi Futures ETF mà công ty đã nộp vào tháng trước. Đây là danh sách.

Theo chuyên gia, “Ngày quan trọng tiếp theo vẫn là 14/11/21 đối với VanEck’s spot Bitcoin ETF. Nó sẽ được SEC chấp thuận hoặc từ chối – không còn sự chậm trễ nữa.” VanEck sẽ là người được chọn? Chúng ta sẽ phải chờ xem, nhưng Seyffart cảm thấy điều đó sẽ không xảy ra. Anh ấy đã tweet, “Chúng tôi hoàn toàn mong đợi một lời từ chối dựa trên những bình luận gần đây từ SEC/Gensler. Sẽ rất sốc nếu hồ sơ của VanEck được chấp thuận (mặc dù tin rằng nó * nên * được chấp thuận). NHƯNG, lá thư từ chối sẽ cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về quan điểm/ý kiến hiện tại của SEC.”

Rất có thể tất cả các ETF Bitcoin giao ngay đã được phê duyệt sẽ kiếm được hàng tấn tiền fiat, nhưng lợi thế đầu tiên trong một sản phẩm như dự đoán là sản phẩm này trị giá hàng triệu đô la. Hàng tỷ, thậm chí.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận