Bộ trưởng tài chính cũ của Ấn Độ phủ nhận kế hoạch cấm tiền điện tử tư nhân

bởi Phương Thảo
  • Subash Garg nói rằng không bao giờ có kế hoạch cấm các loại tiền điện tử tư nhân
  • Garg nói rằng mọi thứ chỉ là một sự hiểu lầm nhỏ
  • Thị trường tiền điện tử của Ấn Độ tiếp tục phát triển mạnh

Trong vài năm qua, ở Ấn Độ đã có những động thái nhằm xóa bỏ giao dịch tiền điện tử, vì một số lãnh đạo hàng đầu đã lưu ý những rủi ro liên quan đến chúng. Gần đây, tin tức đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông trích dẫn lệnh cấm đối với tất cả các loại tiền điện tử tư nhân của đất nước. Nếu tin tức đúng vào thời điểm đó, nó có thể báo hiệu sự kết thúc của tất cả các hoạt động tiền điện tử, mặc dù nó chưa được xác định. Tuy nhiên, một bản cập nhật mới đã được thông báo khi cựu bộ trưởng tài chính của Ấn Độ cho biết dự luật trước đó không liên quan gì đến việc cấm các loại tiền điện tử tư nhân.

Garg nói rằng dự luật đã bị hiểu sai

Theo cựu Bộ trưởng Subash Garg, tài sản kỹ thuật số là một trong những công cụ tài chính có tiềm năng trên thị trường. Trong tuyên bố của mình, Garg cũng nói rằng các vấn đề xung quanh lệnh cấm chỉ là do hiểu sai trên các phương tiện truyền thông. Với tin tức về việc quốc hội Ấn Độ đang xem xét một dự luật tiền điện tử nhằm cấm các loại tiền điện tử tư nhân, hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử trong nước đã lo sợ. Nỗi sợ hãi càng dâng cao vì quốc hội không xác định được các điều khoản khiến giới truyền thông và thương nhân phải tự kết luận. Trong khi tin tức kéo dài, các nhà giao dịch tiền điện tử được cho là đã bán phần lớn cổ phần của họ trong tiền điện tử khi các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương đăng ký một đợt bán tháo lớn trên tất cả các tài sản kỹ thuật số.

Lĩnh vực tiền điện tử của Ấn Độ tiếp tục phát triển mạnh

Trong cuộc phỏng vấn của mình với một đài kênh địa phương, Garg đã đề cập rằng vấn đề nhỏ này là do mô tả của hóa đơn tiền điện tử gây ra. Anh ấy chỉ ra rằng sẽ không phải là một cái nhìn tốt nếu tiền điện tử bị cấm. Garg cho biết cách tốt nhất về phía trước là chính phủ Ấn Độ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý với các bên liên quan lớn trong lĩnh vực này trước khi đưa ra khuôn khổ pháp lý.

Ngoài ra, Garg cũng đề cập rằng vì dự luật trích dẫn “tiền điện tử tư nhân”, chính phủ nên cố gắng xác định, để các nhà giao dịch trong nước biết con đường phía trước. Garg nói rằng tin tức trước đó về việc cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân đã gặp phải nhiều định nghĩa khác nhau. Trong khi một số người tin rằng đó là lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các tài sản kỹ thuật số, những người khác cho rằng lệnh cấm sẽ không bao gồm tiền điện tử trên các blockchain công khai. Cựu bộ trưởng tài chính cũng đưa ra ý kiến ​​của mình về việc tài sản kỹ thuật số được phân loại là tài sản. Theo ý kiến ​​của ông, lĩnh vực tiền điện tử không thể được đại diện bởi các sàn giao dịch vì họ là một phần nhỏ của cộng đồng lớn hơn.

Cuối cùng, Garg đề cập rằng việc phát triển CBDC sẽ rất căng thẳng đối với các chính phủ, đặc biệt là ở Ấn Độ. Nếu họ có ý định làm cho nó hoạt động, trước tiên họ phải cho phép dễ dàng truy cập vào thiết bị di động và ví. Ấn Độ tiếp tục chứng kiến ​​sự quan tâm lớn đến lĩnh vực tiền điện tử của mình. Coinstore thông báo rằng họ sẽ vào nước này và thành lập ba văn phòng tại các vị trí chiến lược, theo tin tức gần đây. Mặc dù mọi thứ vẫn phải được phê duyệt, nhưng một phát ngôn viên của Coinstore đã rất lạc quan về cách thức đầu vào của họ sẽ thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử và giám sát quy định trong nước.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận