Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang bán số tiền điện tử trị giá 56 triệu đô la bị thu giữ trong một vụ gian lận đầu tư bitcoin lớn

bởi Kim Ngân
  • Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang bán số tiền điện tử trị giá 56 triệu đô la được thu giữ từ công ty quảng cáo hàng đầu của BitConnect.
  • Số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được dùng để trả lại cho các nạn nhân của vụ lừa đảo BitConnect.
  • Vào năm 2017, người sáng lập BitConnect và những người quảng bá nó đã lừa các nhà đầu tư ra khỏi 2 tỷ đô la.

Nạn nhân của vụ trộm lớn nhất trong thế giới tiền điện tử có thể sớm nhận được quả báo.

Đó là bởi vì Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang bán số tiền điện tử trị giá 56 triệu đô la mà họ đã thu giữ như một phần của vụ kiện chống lại BitConnect, theo một thông cáo báo chí hôm thứ Ba. Người sáng lập BitConnect, một loại tiền điện tử lừa đảo và những người quảng bá nó đã lừa hàng nghìn người trong số bitcoin trị giá 2 tỷ đô la vào năm 2017.

Bộ Tư pháp cho biết trong tuyên bố của mình, kế hoạch này là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất từng bị buộc tội hình sự. Số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được sử dụng để giúp trả lại tiền cho các nạn nhân của vụ lừa đảo.

Tiền điện tử được bán đã được thu giữ từ nhà quảng bá hàng đầu của BitConnect, Glenn Arcaro, 44 ​​tuổi, người đã nhận tội tại tòa án hình sự liên bang vì vai trò của mình trong vụ án. Insider trước đây đã báo cáo rằng ông và người sáng lập BitConnect Satish Kumbhani đã nói với các nhà đầu tư rằng đồng tiền này có thể nhận được lợi nhuận hàng tháng cao tới 40%.

Vào tháng 9, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kiện Kumbhani về việc huy động 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư trong một đợt chào bán không được đăng ký hợp lệ với các cơ quan quản lý. Vào tháng 5, SEC đã kiện năm nhà quảng bá BitConnect, những người đã tạo lời chứng thực bằng video trên YouTube và nhận hoa hồng từ đó. Về phần mình, Arcaro đã nhận được 24 triệu USD tiền hoa hồng giới thiệu, Insider cho biết trước đây.

Các chuyên gia đã khuyên các nhà đầu tư nên cảnh giác trong thế giới tiền điện tử. Khi sự phổ biến của tiền điện tử tăng lên, số lượng các trò gian lận cũng tăng theo. Insider đưa tin vào tháng 7, một phụ nữ 77 tuổi đã mất hơn 12.000 đô la trong một vụ lừa đảo bitcoin. Cô ấy là một trong số rất nhiều người đã bị lừa vì tiền.

Gần đây hơn, các nhà sản xuất đồng tiền Squid Game được đặt tên theo chương trình Netflix ăn khách đã kiếm được hàng triệu USD sau khi các nhà đầu tư khiến giá đồng tiền meme tăng vọt. Những kẻ lừa đảo đã gặt hái được phần thưởng trước khi dự án tiền điện tử được thực hiện ngoại tuyến.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận