Bộ tư pháp về việc săn lùng giám đốc nhóm thực thi tiền điện tử

bởi Ái Khanh

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang tìm kiếm một giám đốc để đứng đầu Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia mới (NCET).

Một danh sách việc làm gần đây do DOJ đăng cho biết cơ quan này đang tìm kiếm một người có ít nhất 5 năm kinh nghiệm pháp lý sau J.D. (Juris Doctor) và hiểu biết sâu rộng về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo danh sách việc làm, ứng viên thành công sẽ dẫn đầu một nhóm công tố viên sẽ điều tra và truy tố các vụ án liên quan đến tiền điện tử. Giám đốc của NCET cũng sẽ chịu trách nhiệm ưu tiên các cuộc điều tra và dẫn dắt các nỗ lực của DOJ nhằm chống lại việc sử dụng tài sản tiền điện tử như một công cụ tội phạm.

Đầu tháng này, DOJ đã thành lập NCET để đáp lại những gì cơ quan này coi là một loạt tội phạm được thực hiện thông qua việc sử dụng tài sản kỹ thuật số.

“Bởi vì tiền điện tử được sử dụng trong nhiều hoạt động tội phạm, từ là cơ chế yêu cầu chính cho các khoản thanh toán ransomware, đến rửa tiền và hoạt động của các doanh nghiệp dịch vụ tiền bất hợp pháp hoặc không đăng ký, trở thành phương tiện trao đổi giá trị ưa thích trên ‘thị trường đen tối ‘đối với ma túy, vũ khí, phần mềm độc hại bất hợp pháp và các công cụ tấn công khác, NCET sẽ thúc đẩy sự phát triển chuyên môn về tiền điện tử và công nghệ blockchain trên tất cả các khía cạnh công việc của Bộ.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận