Các dự án thử nghiệm fintech của Trung Quốc bao gồm e-CNY, blockchain

bởi Phương Anh

Cục Quản lý Chứng khoán Bắc Kinh đã công bố danh sách một loạt 16 dự án thử nghiệm fintech đầu tiên. Trong số các dự án được liệt kê, bốn dự án dựa trên blockchain và một dự án sử dụng e-CNY, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Các dự án này nhằm khám phá các khuôn khổ quy định và các công cụ cho fintech.

Dự án fintech dựa trên CNY điện tử sẽ cho phép người dùng mua các dịch vụ tài chính và đầu tư vào các sản phẩm không cần kê đơn bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Dự án được đồng khởi xướng bởi một công ty môi giới, China Galaxy Securities và Ngân hàng Công thương, một trong những ngân hàng trao đổi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho công chúng.

Có bốn dự án dựa trên blockchain. Một là nền tảng chia sẻ dữ liệu liên công ty dành cho các công ty môi giới để quản lý rủi ro bằng cách truy cập lịch sử giao dịch của khách hàng với các công ty khác. Hiệp hội Công nghiệp Chứng khoán Trung Quốc đã khởi xướng dự án.

Một hệ thống khác là hệ thống thu thập thông tin dựa trên blockchain do công ty môi giới China Securities khởi xướng. Hệ thống thu thập hành vi của người dùng trên phần mềm như xem trang, để các công ty chứng khoán đưa thông tin trực tuyến về thông báo quy tắc và cảnh báo rủi ro.

Thứ ba là một nền tảng blockchain cho các hợp đồng và chứng nhận điện tử giao dịch chứng khoán, cung cấp các dịch vụ xác thực và ký kết trực tuyến cho trái phiếu và các hợp đồng phái sinh. Nó được khởi xướng bởi China Securities Internet System Co. Ltd, một nền tảng giao dịch cho vốn cổ phần tư nhân và các sản phẩm không kê đơn cho các tổ chức.

Nền tảng cuối cùng là một nền tảng blockchain cho các quỹ đầu tư tư nhân, để ghi lại và điều chỉnh các hợp đồng giao dịch cổ phiếu quỹ cổ phần tư nhân. Nó được khởi xướng bởi Trung tâm Giao dịch Cổ phần Bắc Kinh, một trong những sàn giao dịch cổ phần khu vực của Trung Quốc.

Dự án thí điểm trong danh sách bắt đầu được sàng lọc vào tháng 3, và 16 trong số 51 dự án đã được chọn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận