Các nhà phân tích của JPMorgan đặt giá trị hợp lý của Ethereum ở mức 1.500 đô la, với triển vọng tăng giá đối với Bitcoin

bởi Thành Tuấn

Giá trị của Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây trên $4,600. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng altcoin này có giá khá cao. Các nhà phân tích tại JPMorgan rơi vào trường hợp này. Mặc dù altcoin này đã có những bước tiến lớn về tiện ích trong thời gian gần đây, nhưng các nhà phân tích không tin rằng đồng tiền này được định giá tương đối. Họ tin rằng giá hợp lý của tài sản kỹ thuật số trên thực tế thấp hơn nhiều so với giá trị hiện tại của nó.

Ethereum đã là một trong những tài sản kỹ thuật số thành công nhất trên thị trường. Điều này là do sự phát triển của các trường hợp sử dụng như tài chính phi tập trung và NFT. Ethereum vẫn là blockchain mặc định cho các nhà đầu tư truy cập vào các dịch vụ này và điều này đã làm cho token gốc của nó, ETH, tăng trong nhiều tháng. Bất chấp các trường hợp sử dụng của nó, các nhà phân tích của JPMorgan đã cho rằng đồng tiền này được định giá quá cao.

Ethereum sẽ là 1.500 đô la

JPMorgan đã phát hành số đầu tiên của một ấn phẩm tập trung vào tiền điện tử. Ấn phẩm sẽ thể hiện lập trường của công ty về tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác. Nó mở ra một cánh cửa vào công ty và cách họ xem các khoản đầu tư trên thị trường. Nikolaos Panigirzoglou là người dẫn đầu cho ấn phẩm mới và mang kiến ​​thức cũng như chuyên môn của mình về không gian tài sản kỹ thuật số cho nó.

Bắt đầu, Panigirzoglou tập trung sự chú ý của mình vào Ethereum. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường nhận được một số lời lẽ không mấy khích lệ từ nhà phân tích. Theo Panigirzoglou, ETH đã được định giá quá cao bất chấp tiện ích của nó trên thị trường. Điều này gây bất ngờ cho thị trường vì ETH đã được chứng minh là có nhiều ứng dụng hơn so với bitcoin.

Ethereum price chart from TradingView.com
Giao dịch ETH dưới ATH | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Panigirzoglou nói rằng giá trị của ETH thực sự thấp hơn nhiều so với giá trị hiện tại. Anh ta đặt nó ở mức giá thấp hơn 67% so với giá hiện tại của tài sản, điều này khiến ETH ở mức chưa từng thấy kể từ đầu năm. Các nhà phân tích đưa ra rằng họ kỳ vọng tài sản kỹ thuật số sẽ bắt đầu xu hướng giảm, khiến nó ở mức thấp hơn 67% so với giá trị hiện tại, là 1.500 đô la.

Panigirzoglou giải thích rằng sự cạnh tranh ngày càng tăng trong không gian mà Ethereum hoạt động là lý do cho điều này. “Đổi lại, điều này tạo ra rủi ro rằng sự gia tăng đáng kể trong hoạt động mạng ethereum trong những năm tới được gắn với mức giá hiện tại là $ 4,100 có thể không thành hiện thực,” Panigirzoglou nói.

Tăng giá trên Bitcoin

Trong số đầu tiên của ấn phẩm, các nhà phân tích của JPMorgan không có cùng tâm lý giảm giá đối với bitcoin như đối với Ethereum. Nếu có bất cứ điều gì, triển vọng chung của họ đối với tài sản là rất lạc quan. Các nhà phân tích đã tiết lộ mục tiêu giá bitcoin trong tương lai của họ, với cả mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Cả hai điều này đều lạc quan đối với tiền điện tử tiên phong.

Về ngắn hạn, các nhà phân tích của JPMorgan đưa giá bitcoin ở mức 73.000 USD vào năm 2022. Chỉ còn hai tháng nữa là năm 2022 không còn xa trong tương lai như người ta vẫn nghĩ. Ngoài ra, triển vọng dài hạn đối với bitcoin cũng rất lạc quan. Họ cho rằng họ đã thấy giá của tài sản kỹ thuật số đạt mức cao nhất là 146.000 đô la trong tương lai.

Các nhà phân tích cho rằng triển vọng tăng giá của họ là do sự biến động của tài sản. Ngoài ra, Panigirzoglou không thấy có bất kỳ sự cạnh tranh nào đối với bitcoin so với Ethereum, vốn chứng kiến ​​rất nhiều sự cạnh tranh từ các blockchain hợp đồng thông minh khác như Solana và Cardano.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận