Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ giới thiệu dự luật mới tìm cách sửa đổi quy định về tiền điện tử trong gói cơ sở hạ tầng mới được ký kết

bởi Quang Khải

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang giới thiệu luật sửa đổi điều khoản tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng mà Tổng thống Biden vừa ký thành luật.

Tiếp cận trên khắp lối đi, Ron Wyden thuộc Đảng Dân chủ và Cynthia Lummis của Đảng Cộng hòa tìm cách sửa đổi các quy tắc báo cáo thông tin mới áp dụng cho không gian tài sản kỹ thuật số.

Bản sửa đổi được đề xuất có ý định “sửa đổi các quy tắc xây dựng áp dụng cho các yêu cầu báo cáo thông tin áp dụng đối với các nhà môi giới liên quan đến tài sản kỹ thuật số và cho các mục đích khác”.

Như một thông cáo báo chí từ Thượng nghị sĩ Lummis giải thích,

“Theo luật hiện hành, những người tham gia vào khai thác hoặc đặt cược tài sản kỹ thuật số, cung cấp ví phần cứng hoặc phần mềm tài sản kỹ thuật số hoặc phát triển các giao thức tài sản kỹ thuật số có thể thuộc định nghĩa của ‘người môi giới’ cho mục đích thuế và sẽ phải chịu một số điều khoản của Sở Thuế vụ (IRS) yêu cầu báo cáo.

Dự luật của các thượng nghị sĩ sẽ làm rõ rằng định nghĩa ‘nhà môi giới’ loại trừ những người khai thác và lập công, cũng như các nhà cung cấp và nhà phát triển ví, đồng thời sẽ đảm bảo rằng chỉ những người trung gian tài sản kỹ thuật số thực sự có quyền truy cập vào thông tin quan trọng của khách hàng mới được yêu cầu báo cáo cho IRS.”

Thượng nghị sĩ Wyden nói rằng điều đó là “cực kỳ quan trọng để bảo vệ sự đổi mới trong không gian tài sản kỹ thuật số.”

“Dự luật của chúng tôi làm rõ rằng các yêu cầu báo cáo mới không áp dụng cho các cá nhân phát triển công nghệ blockchain và ví. Điều này sẽ bảo vệ sự đổi mới của Mỹ trong khi đồng thời đảm bảo những người mua và bán tiền điện tử trả các khoản thuế mà họ đã nợ.”

Lummis, người ủng hộ mạnh mẽ tiền điện tử cũng như là người mua Bitcoin (BTC), cho biết tài sản kỹ thuật số hiện là một phần của hệ thống tài chính và các quyết định ngày nay sẽ có ảnh hưởng lâu dài.

“Chúng ta cần thúc đẩy sự đổi mới, chứ không phải kìm hãm nó, nếu chúng ta muốn duy trì vị trí của nước Mỹ với tư cách là nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu. Tôi tự hào giới thiệu dự luật lưỡng đảng này để đảm bảo rằng hệ thống thuế của chúng tôi phản ánh thực tế của tài sản kỹ thuật số và công nghệ sổ cái phân tán.”

Tổng thống Biden đã ký đạo luật về Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng / Khung cơ sở hạ tầng lưỡng đảng (HR 3684) thành luật vào hôm thứ Ba.

Hiện tại, Mục 80603 của luật quy định,

“Yêu cầu trả lại đối với một số chuyển nhượng tài sản kỹ thuật số nhất định không phải báo cáo.

Bất kỳ nhà môi giới nào, đối với bất kỳ hoạt động chuyển nhượng nào (không phải là một phần của giao dịch mua bán hoặc trao đổi được thực hiện bởi nhà môi giới đó) trong một năm theo lịch được bảo hiểm, là tài sản kỹ thuật số từ tài khoản do nhà môi giới đó duy trì sang tài khoản không được duy trì bởi , hoặc một địa chỉ không được liên kết, một người mà người môi giới đó biết hoặc có lý do để biết cũng là người môi giới, sẽ hoàn lại cho năm dương lịch đó, theo hình thức như được xác định bởi Thư ký, hiển thị thông tin được yêu cầu cung cấp. đối với các chuyển nhượng theo tiểu mục (a).’”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận