Cách các nhà giao dịch Bitcoin tăng giá thận trọng sử dụng các tùy chọn để duy trì mức độ tiếp xúc với BTC

bởi Phương Anh

Dưới đây là cách các nhà giao dịch sử dụng chiến lược tùy chọn đảo ngược rủi ro để duy trì mức độ “an toàn” đối với hành động giá của Bitcoin.

Các nhà giao dịch Bitcoin (BTC) dường như chưa quyết định ở bước tiếp theo và điều này được phản ánh qua giá dao động trong khoảng từ 58.400 đô la đến 63.400 đô la trong 14 ngày qua. Có một số tín hiệu giảm giá đến từ cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, nhưng đồng thời, việc các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) vượt qua 1,2 tỷ đô la tài sản được quản lý cũng đã thúc đẩy kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Giá Bitcoin tính theo USD tại Coinbase. Nguồn: TradingView

Một báo cáo CryptoQuant vào ngày 5 tháng 11 đã xác nhận rằng nhà đầu tư đã chiếm hầu hết áp lực bán trong những ngày gần đây. Nguồn lực giám sát trên chuỗi tập trung sự chú ý vào “tỷ lệ nhà đầu tư trao đổi” – tỷ lệ dòng tiền đến từ các ví lớn nhất – và cho thấy sự gia tăng rõ ràng từ giữa tháng 10 cho đến ngày hôm nay.

Hơn nữa, vào ngày 1 tháng 11, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thúc giục Quốc hội hành động kịp thời để ban hành luật nhằm đảm bảo rằng các tổ chức phát hành stablecoin thanh toán được quy định tương tự như các ngân hàng Hoa Kỳ. Trên thực tế, báo cáo khuyến nghị rằng stablecoin chỉ nên được phát hành thông qua “các tổ chức là tổ chức lưu ký được bảo hiểm”.

Tuy nhiên, các nhà quản lý tiền tổ chức đã quản lý để thêm Bitcoin trị giá 2 tỷ đô la thông qua các quỹ tương hỗ vào tháng 10. Theo báo cáo luồng CoinShares ngày 31 tháng 10, ProShares Bitcoin Strategy ETF, được ra mắt chính thức vào ngày 19 tháng 10, chiếm 1,2 tỷ đô la vào dòng vốn.

Quyền chọn cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào các động thái tăng và giảm

Trái với suy nghĩ của nhiều người, thị trường phái sinh không được thiết kế cho cờ bạc và đòn bẩy quá mức. Giao dịch phái sinh đã tồn tại hơn năm thập kỷ và các nhà giao dịch tổ chức đã chuyển sự chú ý của họ – và khối lượng – sang tiền điện tử trong vài năm qua.

Chủ đề này đã trở thành tâm điểm vào ngày 7 tháng 7, khi Bloomberg báo cáo khoản lãi giao dịch quyền chọn trị giá 4,8 triệu đô la từ chồng của Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ. Trong một tiết lộ tài chính ngày 2 tháng 7, Paul Pelosi báo cáo đã thực hiện quyền chọn mua để mua 4.000 cổ phiếu của Alphabet, công ty mẹ của Google, với mức giá thực tế là 1.200 đô la.

Giao dịch quyền chọn cung cấp các cơ hội khác nhau cho các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ sự biến động gia tăng, tối đa hóa lợi nhuận nếu giá vẫn nằm trong một phạm vi cụ thể hoặc nhận được sự bảo vệ khỏi giá giảm mạnh. Những giao dịch phức tạp liên quan đến nhiều hơn một công cụ được gọi là cấu trúc quyền chọn.

Làm thế nào để hạn chế thua lỗ và giữ lợi nhuận không giới hạn

Đối với những người không quen thuộc với giao dịch quyền chọn, Cointelegraph trước đây đã xuất bản một bài báo trình bày chi tiết tất cả các nội dung chi tiết của quyền chọn, bao gồm cả những lợi ích so với giao dịch hợp đồng tương lai.

Để phòng ngừa tổn thất do biến động giá bất ngờ, người ta có thể sử dụng chiến lược quyền chọn “đảo ngược rủi ro”. Nhà đầu tư hưởng lợi từ việc mua quyền chọn mua, nhưng trả tiền cho những quyền chọn mua đó bằng cách bán quyền chọn mua. Về cơ bản, thiết lập này loại bỏ rủi ro giao dịch cổ phiếu đi ngang nhưng đi kèm với rủi ro đáng kể nếu tài sản giao dịch giảm.

Ước tính lãi lỗ. Nguồn: Deribit Position Builder

Giao dịch trên chỉ tập trung vào các tùy chọn vào ngày 31 tháng 12, nhưng các nhà đầu tư sẽ tìm thấy các mẫu tương tự bằng cách sử dụng các kỳ hạn khác nhau. Đầu tiên, một người cần mua sự bảo vệ khỏi một động thái giảm giá bằng cách mua 2,45 BTC đặt (bán) các hợp đồng quyền chọn $44,000.

Sau đó, nhà giao dịch sẽ bán 2 hợp đồng quyền chọn đặt (bán) $54,000 BTC để thu lợi nhuận ròng trên mức này. Cuối cùng, mua 2,20 call (mua) hợp đồng quyền chọn $85,000 để có mức giá tích cực.

Cơ cấu quyền chọn đó không dẫn đến lãi hoặc lỗ từ 54.000 USD (giảm 11,5%) đến 85.000 USD (tăng 39%). Khi làm điều này, nhà đầu tư đang đặt cược rằng giá Bitcoin vào ngày 31 tháng 12 lúc 8 giờ sáng UTC sẽ cao hơn phạm vi đó trong khi đạt được mức tăng không giới hạn và mức lỗ BTC tối đa 0,455.

Không có chi phí liên quan đến cấu trúc quyền chọn này, nhưng sàn giao dịch sẽ yêu cầu một khoản tiền ký quỹ để bù đắp các khoản lỗ có thể xảy ra. Hãy nhớ rằng giao dịch quyền chọn tối thiểu trên hầu hết các sàn giao dịch phái sinh là hợp đồng 0,10 BTC.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận