Công ty phân tích Glassnode đưa ra cảnh báo cho các nhà giao dịch Bitcoin, có thể kích hoạt bán tháo

bởi Quang Khải

Một phần đáng kể nguồn cung của Bitcoin đã được bán với giá cao hơn BTC hiện đang giao dịch, đây có thể là một chỉ báo giảm giá cho tài sản kỹ thuật số lớn nhất theo công ty phân tích tiền điện tử Glassnode.

Bitcoin đang giao dịch ở mức $57.377,69 tại thời điểm viết bài và giảm khoảng 4,5% so với mức giá của nó một tuần trước. BTC cũng giảm gần 17% so với mức cao nhất mọi thời đại là $69.044,77, mức mà nó đạt được khoảng hai tuần trước.

Glassnode lưu ý rằng 15% nguồn cung Bitcoin có cơ sở chi phí trên chuỗi lớn hơn 57.000 đô la, mà công ty lập luận là một chỉ báo có khả năng giảm giá.

“15% nguồn cung ‘underwater’ trước đây là đủ để tạo ra sự giảm giá theo phản xạ nếu giá không thể lấy lại mức cao hơn trong một khung thời gian hợp lý.”

Image
Nguồn: Glassnode

Công ty cũng phân tích chỉ số phân phối giá thực hiện (UPRD) sản lượng giao dịch chưa sử dụng (UTXO).

“Phân phối giá thực tế UTXO (URPD) cho biết mức giá mà bộ Bitcoin UTXO hiện tại đã được tạo, tức là mỗi thanh hiển thị số lượng BTC hiện có di chuyển lần cuối trong nhóm giá được chỉ định đó. Có nhiều cụm tiền khác nhau từ các cấp độ quan trọng trong suốt năm 2021, trong đó lớn nhất là 1,9 triệu BTC được chuyển từ 60 nghìn đô la đến 68 nghìn đô la.

Nguồn cung trên không này có thể cung cấp sức đề kháng trong những tuần tới nếu những người nắm giữ dưới nước tìm cách cắt giảm khoản lỗ của họ.”

Image
Nguồn: Glassnode

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận