Cardano giảm sau khi eToro hủy niêm yết, các vết nứt có bắt đầu xuất hiện không?

bởi Thành Tuấn

Hành động giá trì trệ đã gây ra mối quan tâm của cộng đồng về việc thiếu các dApps chức năng trên Cardano.

Cardano (ADA) đã giảm xuống 1,58 đô la vào thứ Tư, đánh dấu mức thấp nhất trong 15 tuần. Điều này trùng hợp với tin tức rằng sàn giao dịch xã hội eToro dự định xóa cả ADA và TRX, đối với người dùng Hoa Kỳ, trong những tuần tới.

Cardano daily chart
Nguồn: ADAUSD trên TradingView.com

Trước khi phát hành hợp đồng thông minh Alonzo, Cardano đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,10 đô la. Nhưng kể từ đó, bất chấp sự phục hồi của thị trường rộng lớn hơn, nó đã không thể kiểm tra lại mức này vì đã rơi vào tình trạng sụt giảm.

Mức 1,90 đô la đã chứng minh mức ý nghĩa quan trọng, đóng vai trò hỗ trợ trong ba trường hợp trong xu hướng giảm này. Nhưng nó đã không thể giữ được vào tuần trước. Và trong khi xu hướng tăng giá bước vào để đăng một sự phục hồi trong hai ngày trước đó, thì cuối tuần đã chứng kiến ​​Cardano giảm trở lại dưới mức này.

Cùng với đó, các nhà đầu tư của Cardano đã bày tỏ mối quan ngại của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là về việc thiếu các dApps chức năng kể từ khi Alonzo ra mắt. Nhưng những lo ngại này có chính đáng không?

eToro xóa Cardano

eToro đã thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ không còn hỗ trợ giao dịch và đặt cược Cardano hoặc Tron nữa.

Công ty đã không đi vào chi tiết cụ thể tại sao chỉ có “môi trường pháp lý đang phát triển” đã buộc họ phải làm vậy.

Nhận xét về tình huống này, Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson cho biết đây là một câu chuyện đang phát triển mà ông không hề biết. Tuy nhiên, ông đổ lỗi cho tình hình quy định hiện tại ở Hoa Kỳ, với lý do là sự thiếu rõ ràng về việc hủy niêm yết.

Đồng thời, anh ấy đã tìm cách trấn an những người nắm giữ token bằng cách nói rằng không có vấn đề thanh khoản nào. Và quan trọng không kém, ông cũng cho biết bất chấp quyết định của eToro, Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg vừa thông báo rằng họ đang niêm yết ADA.

“Trước hết, không có vấn đề về thanh khoản. Bạn được một số bạn mất một số. Ví dụ: Bitstamp vừa thông báo rằng họ đang niêm yết ADA và đó là một sàn giao dịch theo khối lượng lớn hơn nhiều so với eToro dành cho tiền điện tử…”

Niềm tin của cộng đồng xuất hiện rạn nứt

Bất kể những đảm bảo như thế nào, bản chất của con người là tập trung vào hiện tại và ở đây. Và ngay bây giờ, và trong khoảng ba tháng trở lại đây, giá của Cardano đang có dấu hiệu suy yếu.

Sự bồn chồn đã lan truyền đến các phương tiện truyền thông xã hội, nơi một bài đăng trên Reddit kêu gọi sự thiếu hụt dApps hậu Alonzo sẽ xuất hiện trực tuyến.

Câu trả lời được bình chọn nhiều nhất, với 1.900 lượt ủng hộ, cho rằng tốc độ chậm của các bản phát hành dApp cho SDK của Cardano, “phức tạp hơn 100 lần” so với các bộ công cụ khác. Thêm vào đó, mặc dù Solidity có những sai sót nhưng việc phát triển trên Ethereum dễ dàng hơn nhiều.

“Một điều tôi đã học được về bộ công cụ Cardano’s Dev, nó phức tạp hơn 100 lần so với bộ API của đối thủ cạnh tranh

Tôi sẽ đưa ra mức độ vững chắc đến hạn của nó, nó có thể bị hỏng một nửa, nhưng [sic] cho đến nay là cách dễ nhất để phát triển phần mềm EVM blockchain truyền thống cho chuỗi ETH như chuỗi.”

Tương tự như vậy, các nhận xét khác cũng bám vào một mạch tương tự nói về sự mù mờ của Haskell, so với các ngôn ngữ lập trình lâu đời hơn như JavaScript.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận