CBA đầu tư vào Gemini trong khoản huy động vốn 400 triệu đô la

bởi Trọng Nam

Cặp song sinh Winklevoss không ít nổi tiếng trong giới truyền thông, một trong số đó là sự thành lập sàn giao dịch Gemini. Tuần này, công ty đã công bố huy động vốn 400 triệu đô la Mỹ để phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh, với một nhà đầu tư khá ngạc nhiên tham gia đầu tư – ngân hàng lớn nhất của Úc, Commonwealth Bank of Australia (CBA).

Gemini được định giá 7 tỷ đô la

Sau khi tự huy động vốn kinh doanh trong bảy năm qua, cặp song sinh Winklevoss đã huy động được vòng vốn đầu tiên của Gemini, nâng mức định giá của công ty lên 7,1 tỷ đô la Mỹ. Sau khi thành công ở Singapore, đầu năm nay công ty đã thông báo sẽ mở rộng sang Úc.

Mặc dù cặp song sinh giữ 75% quyền sở hữu trong công ty, nhưng theo ước tính, giá trị tài sản ròng của họ sẽ tăng gần gấp đôi từ 6 tỷ USD lên 10 tỷ USD nhờ thỏa thuận này. Vòng đầu tư được dẫn đầu bởi gã khổng lồ tài sản kỹ thuật số Morgan Creek Digital, với số tiền 75 triệu đô la Mỹ và bao gồm một số người khác bao gồm Jay-Z’s Marcy Venture Partners và CBA.

Người ta tin rằng một phần của khoản đầu tư sẽ là để mở rộng phạm vi tiếp cận của công ty sang siêu thị, một chủ đề mà hai anh em đã chọn vào đầu năm 2021, trước đối thủ không đội trời chung Mark Zuckerberg. Facebook của Zuckerberg gần đây đã đổi thương hiệu thành Meta như một phần trong quá trình công ty tiến vào không gian, nhưng nó đã vấp phải nhiều lời chế giễu.

“Có hai con đường song song này, về mặt công nghệ ngay bây giờ … Có một con đường tập trung, như Facebook hoặc Fortnite, chỉ cần một bước nữa là trở thành metaverse, và điều đó hoàn toàn ổn. Nhưng có một con đường khác, đó là metaverse phi tập trung và đó là metaverse nơi chúng tôi tin rằng có nhiều lựa chọn, sự độc lập và cơ hội hơn, đồng thời có công nghệ bảo vệ quyền và phẩm giá của các cá nhân.”

Đầu tư bất ngờ của CBA

Khoản đầu tư của CBA vào Gemini theo một nghĩa nào đó là đáng ngạc nhiên, nhưng hoàn toàn có thể đoán trước được. Mặt khác, bạn gặp phải tình huống mà các ngân hàng truyền thống, bao gồm cả CBA, đã cấm các doanh nghiệp tiền điện tử ở Úc, được cho là dựa trên rủi ro hoạt động và / hoặc tuân thủ. Về mặt lý luận, bạn có thể tranh luận rằng việc tuân thủ đã được sử dụng như một chiêu bài để kìm hãm sự cạnh tranh và ngăn chặn dòng tiền chảy ra sàn giao dịch.

Tuy nhiên, mặt khác, bạn thấy CBA dẫn đầu bởi thông báo gần đây của họ rằng khách hàng có thể mua tiền điện tử trực tiếp thông qua ứng dụng của nó, tình cờ thông qua quan hệ đối tác với Gemini.

Khi các ngân hàng truyền thống bắt đầu cảm thấy sự siết chặt tiền của khách hàng đổ vào các sàn giao dịch tiền điện tử, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ muốn duy trì quyền kiểm soát tiền trên nền tảng của riêng mình – hoặc nếu thất bại, đầu tư vào các nền tảng hưởng lợi từ các dòng tiền như vậy.

Trong trường hợp này, nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy đầu tư vào họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận