Celsius mở rộng vòng tài trợ lên 750 triệu đô la, một số tips để định giá từ 7 tỷ đô la đến 10 tỷ đô la vào năm 2022

bởi Ái Khanh

Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky nói rằng vòng tài trợ 750 triệu đô la đã đăng ký vượt mức là một “dấu hiệu rất tốt” về sức mạnh của thương hiệu cho vay và năng suất của công ty.

Công ty cho vay tiền điện tử C Network đã mở rộng vòng Series B trị giá 400 triệu đô la từ tháng 10 lên 750 triệu đô la do kết quả của việc đăng ký quá mức trong đợt tăng vốn của công ty.

Công ty hiện được định giá 3,5 tỷ đô la sau khi tăng và Giám đốc điều hành Alex Mashinsky nói với Cointelegraph rằng ông hy vọng con số đó sẽ “tăng gấp đôi hoặc gấp ba” vào năm tới, điều này sẽ thấy nó được định giá từ 7 tỷ đô la đến 10,5 tỷ đô la

Công ty trước đó đã đóng vòng đấu vào ngày 12 tháng 10 trong khoảng thời gian bị giám sát chặt chẽ đối với các công ty cho vay tiền điện tử từ các cơ quan quản lý địa phương. Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky đã nhấn mạnh vào thời điểm đó rằng “đó không phải là 400 triệu đô la. Đó là sự tin cậy đi kèm với những người đã viết những tấm séc đó.”

Trong một thông báo được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 25 tháng 11, Celsius đã vạch ra rằng các quỹ mới sẽ hướng tới việc mở rộng sang các thị trường và dịch vụ sản phẩm mới, cùng với việc xây dựng dự án tài chính tập trung (CeFi) được công bố gần đây thành dự án cầu nối tài chính phi tập trung (DeFi) “CelsiusX”.

Celsius cũng sẽ phân bổ quỹ để cải thiện “tiện ích của nền tảng” và cam kết khai thác Bitcoin (BTC) bền vững.

Phát biểu về vòng tài trợ 750 triệu đô la với Cointelegraph, Mashinsky nói rằng thực tế là vòng được đăng ký quá mức cho thấy một “dấu hiệu rất tốt” về sức mạnh của thương hiệu Celsius, mà theo ông là tập trung vào người dùng.

“Nếu bạn nghĩ về những gì chúng tôi làm, đó là trả lợi nhuận cho cộng đồng, bạn biết đấy, chúng tôi đã trả hơn 1 tỷ đô la cho cộng đồng của mình và về cơ bản chúng tôi nhận được lợi nhuận đó từ các sàn giao dịch và tổ chức. Và hầu hết các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi […] họ tính phí khách hàng và đưa tất cả số tiền đó cho các cổ đông của họ,” ông nói.

Celsisus đã vạch ra kế hoạch vào đầu tuần này để đầu tư thêm 300 triệu đô la vào việc mở rộng hoạt động khai thác BTC của mình ở Bắc Mỹ, nâng tổng chi tiêu cho lĩnh vực này lên 500 triệu đô la.

Mashinsky cho rằng ước tính tăng giá trị của độ C vào năm 2022 là do khả năng cung cấp dịch vụ của công ty trong hầu hết mọi lĩnh vực tiền điện tử, khi ông nhấn mạnh tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp:

“Tôi nghĩ rằng bản thân nó có giá trị gấp nhiều lần những gì chúng tôi đã đầu tư. Vì vậy, giữa điều đó và sự tăng trưởng của hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi, bạn biết đấy, kinh doanh lợi nhuận, kinh doanh cho vay hay kinh doanh khai thác, kinh doanh DeFi, tất cả những thứ này rõ ràng là rất lớn.”

Giám đốc điều hành của Celsius cũng đã chỉ ra việc mua lại 115 triệu đô la của nền tảng lưu ký tiền điện tử GK8 vào đầu tháng này và tiết lộ công ty có kế hoạch tham gia vào lĩnh vực NFT trong tương lai gần, mặc dù nó sẽ không tung ra thị trường như anh ấy cảm thấy đã có quá nhiều nền tảng tương tự trên mạng.

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp mở rộng danh mục sang các trường hợp sử dụng khác hoặc các cách khác, bạn biết đấy, mở ra giá trị cho các thương hiệu,” ông nói.

Được hỏi trong vòng huy động vốn cộng đồng 20 triệu đô la của công ty từ tháng 8 năm 2020, trong đó hơn 1000 nhà đầu tư từ cộng đồng Celsius đã ủng hộ công ty. Mashinsky cho biết công ty được định giá khoảng 150 triệu đô la vào thời điểm đó, và trong khi các nhà đầu tư hiện không thể bán cổ phần của mình, thì đây thực sự là một khoản đầu tư tuyệt vời đối với họ:

“Về cơ bản 1000 người đó đã kiếm được trung bình, đó là gì, gấp 25 lần số tiền của họ hay đại loại như vậy? Rõ ràng là không phải thanh lý, ngày mai họ bán không được. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng họ đang siêu hạnh phúc.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận