Chính quyền Biden họp Quốc hội để quản lý Stablecoin dưới sự giám sát của Liên bang

bởi Anh Quân

Bộ Tài chính Hoa Kỳ gần đây đã kêu gọi Quốc hội đưa các tổ chức phát hành stablecoin tuân theo khung quy định tương tự như đối với các ngân hàng và tổ chức tài chính truyền thống.

Sự gia tăng nhanh chóng của thị trường stablecoin đang buộc các nhà lập pháp phải vào cuộc. Các nhà quản lý đã bày tỏ quan ngại mạnh mẽ về tác động của việc sử dụng stablecoin đối với hệ thống tài chính của Hoa Kỳ. Stablecoin là tài sản kỹ thuật số với giá trị của chúng gắn liền với tiền tệ truyền thống hoặc fiat. Bộ Tài chính Hoa Kỳ gần đây đã họp Quốc hội để đưa ra các quy tắc quản lý cho các tổ chức phát hành stablecoin.

Kho bạc gần đây đã đệ trình một báo cáo khuyến nghị lên Quốc hội yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải tuân theo các quy định tương tự như áp dụng cho các ngân hàng và tổ chức tài chính truyền thống.

Điều này xảy ra khi lượng lưu thông stablecoin nhân lên hơn 4 lần kể từ đầu năm. Nhưng các nhà quản lý hiện coi chúng là không được kiểm soát cao ở cấp liên bang. Do đó, họ nhận thấy rằng stablecoin có thể có tác động tiêu cực đến hệ thống tài chính của đất nước.

Vào thứ Hai, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết cũng giống như các tài sản kỹ thuật số khác, các cơ quan quản lý cũng sẽ giám sát các stablecoin. Anh ấy nói thêm:

“Việc sử dụng stablecoin gây ra một số thách thức về chính sách công liên quan đến việc bảo vệ các nhà đầu tư. Hơn nữa, stablecoin có thể tạo điều kiện thuận lợi cho những người tìm cách bỏ qua một loạt các mục tiêu chính sách công được kết nối với hệ thống tài chính và ngân hàng truyền thống của chúng tôi: chống rửa tiền, tuân thủ thuế, các biện pháp trừng phạt và các biện pháp bảo vệ khác chống lại hoạt động bất hợp pháp. ”

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng đã nói rằng stablecoin hiện đang ở mức quan trọng. Tuy nhiên, với sự giám sát thích hợp, stablecoin có thể đóng vai trò hỗ trợ trong hệ thống thanh toán của quốc gia.

Quy định các Stablecoin ở Cấp độ Liên bang bởi Quốc hội

Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính cho biết việc điều tiết các stablecoin có thể tốt hơn cho hệ sinh thái tài chính tổng thể. Nhóm công tác nói thêm rằng các stablecoin được quy định có thể “hỗ trợ các tùy chọn thanh toán nhanh hơn, hiệu quả hơn và bao trùm hơn”, báo cáo cho biết thêm:

“Hơn nữa, việc chuyển đổi sang sử dụng rộng rãi hơn stablecoin làm phương tiện thanh toán có thể diễn ra nhanh chóng do ảnh hưởng của mạng lưới hoặc mối quan hệ giữa stablecoin và cơ sở người dùng hoặc nền tảng hiện có.”

Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, cũng ủng hộ báo cáo. Thượng nghị sĩ nói rằng quy định là chìa khóa để bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư.

“Chúng tôi phải làm việc để đảm bảo rằng bất kỳ công nghệ tài chính mới nào cũng phải tuân theo tất cả các luật và quy định bảo vệ nhà đầu tư, người tiêu dùng và thị trường, đồng thời chúng cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng với các tổ chức tài chính truyền thống,” ông nói thêm.

Tất cả các quan chức chính quyền đều nói rằng các cuộc thảo luận vẫn đang ở giai đoạn đầu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận