Cổ phiếu NFLX giảm 0,16%, Netflix tiết lộ trải nghiệm chơi game cho người dùng Android

bởi Anh Quân

Netflix muốn giúp người dùng có thể truy cập các bộ sưu tập trò chơi ngay cả khi không có kết nối internet.

Nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền của Mỹ Netflix Inc (NASDAQ: NFLX) đã ra mắt trải nghiệm chơi game được mong đợi từ lâu trên ứng dụng di động Android của mình. Theo Netflix, trải nghiệm trò chơi mới sẽ cung cấp cho những người đăng ký hiện tại của họ quyền truy cập vào 5 trò chơi khác nhau mà không phải trả thêm phí, vì nó tìm cách xây dựng giá trị bổ sung có thể giúp duy trì lòng trung thành của khách hàng trong khi xây dựng trò chơi mới.

“Bắt đầu từ hôm nay, các thành viên ở khắp mọi nơi có thể chơi năm trò chơi di động: Stranger Things: 1984 (BonusXP), Stranger Things 3: The Game (BonusXP), Shooting Hoops (Frosty Pop), Card Blast (Amuzo & Rogue Games) và Teeter Up ( Frosty Pop),” Netflix cho biết trong một thông báo hôm thứ Ba. “Cho dù bạn đang khao khát một trò chơi thông thường, bạn có thể bắt đầu lại từ đầu hay trải nghiệm nhập vai cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về những câu chuyện yêu thích của mình, chúng tôi muốn bắt đầu xây dựng một thư viện trò chơi cung cấp thứ gì đó cho mọi người. Chúng tôi đang trong những ngày đầu tạo ra trải nghiệm chơi game tuyệt vời và chúng tôi rất vui khi được đưa bạn tham gia hành trình này cùng chúng tôi.”

Theo các chi tiết bổ sung được cung cấp về dịch vụ trò chơi mới, Netflix lưu ý rằng tất cả người dùng sẽ có thể truy cập từng trò chơi bằng các ngôn ngữ ưa thích đã được xác định của họ. Netflix cho biết các trò chơi vẫn chưa có trên Apple App Store nhưng người dùng Android hoàn toàn có thể truy cập trên cả điện thoại di động và máy tính bảng.

Các trò chơi chỉ có sẵn cho người đăng ký người lớn vì Netflix cho biết mỗi trò chơi không có sẵn trên hồ sơ của Trẻ em.

“Chúng tôi biết sự an toàn của trẻ em quan trọng như thế nào đối với cha mẹ, người chăm sóc và người giám hộ đối với dịch vụ của chúng tôi. Vì vậy, những trò chơi này không có sẵn trên hồ sơ trẻ em. Nếu bạn đã thiết lập mã PIN để ngăn trẻ em truy cập vào hồ sơ người lớn, thì mã PIN đó sẽ được yêu cầu để đăng nhập vào Netflix và chơi trò chơi trên một thiết bị,” công ty cho biết thêm.

Việc phát hành trò chơi không đủ để đưa cổ phiếu của Netflix trở lại trên con đường tăng giá, khiến phiên giao dịch hôm thứ Ba đóng cửa giảm 0,53%. Cổ phiếu giảm thêm 0,16% trong phiên giao dịch trước đó xuống còn 676,50 USD/cổ phiếu.

Netflix để cách mạng hóa trải nghiệm trò chơi video

Ý tưởng của Netflix về trải nghiệm chơi game là người dùng có thể truy cập các bộ sưu tập ngay cả khi không có kết nối internet. Tuy nhiên, tham vọng của Netflix Inc đối với trải nghiệm chơi game của mình còn nhiều hơn thế, vì công ty hy vọng sự phổ biến và áp dụng bộ sưu tập trò chơi của mình có thể truyền cảm hứng cho một bộ phim hoặc loạt phim trong tương lai gần.

“Có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy một trò chơi tạo ra một bộ phim hoặc một loạt phim,” Greg Peters, giám đốc điều hành và giám đốc sản phẩm của Netflix, cho biết vào đầu mùa hè này. “Đó sẽ là một nơi tuyệt vời để đến, để thực sự thấy được sự giao thoa phong phú giữa các hình thức giải trí khác nhau này.”

Đi sâu vào lĩnh vực chơi game là một hành trình dài đối với Netflix vì nó muốn cạnh tranh với các đối thủ lớn khác trong không gian bao gồm Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT) và Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) cùng những người khác.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận