Công ty Microstrategy mua 7.002 Bitcoin

bởi Công Vinh

Công ty Microstrategy đã mua tổng cộng 7.002 Bitcoin trong đợt sụp đổ thị trường vừa qua với số tiền 414,4 triệu đô la.

Microstrategy là một công ty phần mềm nhưng công ty này rất lạc quan về Bitcoin và công ty liên tục mua Bitcoin trong mọi sự cố trên thị trường tiền điện tử.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty Microstrategy, đã thông báo qua Twitter rằng công ty của ông đã mua tổng cộng 7.002 Bitcoin với tổng số tiền là 414,4 triệu đô la. Vì vậy, giá trung bình của Bitcoin được mua bởi công ty Microstrategy là khoảng 59.187 USD.

Vì vậy, sau số tiền mua này, Microstrategy sở hữu tổng cộng 121.044 Bitcoin, có tổng giá trị khoảng 3,57 tỷ đô la.

Tổng số tiền mua 121.044 Bitcoin có giá trung bình khoảng 29.534 đô la cho mỗi đồng xu. Như vậy có thể nói, Michael Saylor đã có lãi với tổng cộng hơn 50%.

Vào tháng 8 năm 2020, Giám đốc điều hành của Microstrategy thông báo rằng công ty sẽ dự trữ tiền của mình vào Bitcoin với phần lớn các phần nhỏ bởi vì công ty coi Bitcoin là tài sản tốt nhất để đầu tư dài hạn qua tiền mặt.

Trong vài tháng qua, CEO của công ty đã lên tiếng phản đối việc cung cấp in tiền gián tiếp không giới hạn và ủng hộ Bitcoin là tài sản tốt nhất để mua trong điều kiện lạm phát của nền kinh tế toàn cầu.

Michael Saylor đã nhiều lần gợi ý cho các công ty công nghệ khác mua Bitcoin. Theo Michael, Bitcoin chỉ là một cách để duy trì tương lai của các công ty công nghệ lớn, đặc biệt, Michael nói rằng Twitter, Tesla đã đầu tư vào Bitcoin và cũng đang cố gắng tích hợp các dịch vụ vào Bitcoin. Michael nhấn mạnh rằng các công ty khác cần phải thực hiện các sáng kiến ​​liên quan đến Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận