Công ty thương mại Israel có kế hoạch loại bỏ Cardano [ADA] và Tron [TRX] vào năm 2022

bởi Phương Thảo

Trong một diễn biến mới của sự kiện, pháp nhân eToro của Israel đã quyết định loại bỏ Cardano [ADA] và Tron [TRX] khỏi nền tảng của họ cho người dùng Hoa Kỳ vào cuối năm nay. Theo thông cáo báo chí, thông báo mới nhất có nghĩa là khách hàng ở Hoa Kỳ sẽ không thể mở vị trí mới hoặc nhận phần thưởng đặt cược liên quan đến hai token gốc. Tuy nhiên, công ty thương mại chỉ rõ rằng nó sẽ tạo điều kiện cho người dùng đóng các vị thế hiện có, họ cho là phù hợp.

Liên quan đến ngày tháng, bài đăng trên blog tiết lộ rằng việc hủy bỏ các vị trí ADA hoặc TRX nói trên sẽ bắt đầu từ ngày 26 tháng 12 năm 2021. Cùng với đó, việc đặt cược cho các tài sản tiền điện tử đó sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Tổ chức giao dịch cho biết quyết định xóa khỏi sàn giao dịch của họ đã được đưa ra xem xét các sự kiện đang diễn ra hiện tại trong môi trường pháp lý.

Động thái này đã khiến các cơ quan quản lý phải ngạc nhiên, đặc biệt là trong trường hợp lớp một của blockchain Cardano dường như không nằm dưới con mắt tò mò của các cơ quan quản lý. Trên thực tế, vài tháng trước, Charles Hoskinson của Cardano đã bắt tay với nhà cung cấp phân tích Coinfirm để đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc quản lý như quy tắc Chống rửa tiền [AML] và các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính [FATF]. Về mặt giá cả, ADA cũng đã chứng kiến ​​sự đột biến ổn định và hiện là cổ phiếu lớn thứ 6 tính theo vốn hóa thị trường.

Các công ty giao dịch tiền điện tử trong tầm ngắm

Gần đây, các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải chịu sự giám sát gắt gao từ các cơ quan quản lý về việc hủy niêm yết đồng tiền hoặc chấm dứt một số dịch vụ nhất định. Đầu tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử, Coinbase đã quyết định rút lại dự án cho vay trong tương lai của mình sau khi Tổ chức Bảo mật và Sàn giao dịch [SEC] đưa ra cảnh báo thực hiện hành động pháp lý. Một trường hợp khác là Ripple Vs SEC, nơi công ty blockchain đã bị cáo buộc bán tài sản tiền điện tử XRP trị giá 1,3 tỷ đô la trong các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký. Tương tự, Privacy coin Monero cũng đang phải đối mặt với sức nóng do lo ngại bị lạm dụng cho các hoạt động bất hợp pháp ngày càng gia tăng.

Tuy nhiên, sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các sàn giao dịch phi tập trung [DEX] và các giao thức tài chính phi tập trung [DeFi] đã cung cấp các lựa chọn thay thế phổ biến cho những người tìm cách tránh những kìm kẹp như vậy một cách hợp pháp.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận