Đây là lý do tại sao các nhà phân tích của JP Morgan đề xuất Ethereum thay vì Bitcoin

bởi Thiên Kim

Sự cạnh tranh giữa hai loại tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin và Ether, đã lộn xộn và kéo dài. Và điều này đã đưa ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan khắp nơi cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Mặc dù mỗi loại tiền tệ đều có những đặc tính cạnh tranh riêng, nhưng các nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính JP Morgan đã khẳng định rằng các nhà đầu tư nên nắm giữ Ethereum hơn là Bitcoin vào thời điểm lãi suất đang tăng.

Trong một báo cáo được công bố gần đây, một nhóm các nhà phân tích của JPMorgan, dẫn đầu bởi chiến lược gia thị trường Nikolaos Panigirtzoglou, lưu ý rằng lãi suất cao hơn có thể gây bất lợi cho Bitcoin “vàng kỹ thuật số”, giống như họ làm đối với vàng truyền thống. Tuy nhiên, vì blockchain Ethereum là trung tâm năng lượng của DeFi và NFT, các trường hợp sử dụng rộng rãi hơn của nó có thể tiếp tục tạo ra sự quan tâm đến token gốc của nó.

Việc khóa cửa năm ngoái gây ra suy thoái kinh tế đã dẫn đến lãi suất thấp không thể tin được và các khoản đầu tư trái phiếu, dẫn đến dòng tiền tăng vọt và lạm phát. Bitcoin đã phát triển mạnh mẽ trong kịch bản này do nhận thức của nó là hàng rào chống lại lạm phát. Tuy nhiên, hiện tại khi các ngân hàng trung ương đang từ bỏ việc cung cấp kích thích gia tăng này trong nỗ lực kiềm chế lạm phát mạnh, lãi suất và lợi suất trái phiếu có thể một lần nữa tăng.

Panigirtzoglou lưu ý trong báo cáo,

“Sự gia tăng lợi tức trái phiếu và cuối cùng là việc bình thường hóa chính sách tiền tệ đang gây áp lực giảm giá đối với bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số, giống như cách mà lợi suất thực tế cao hơn đã gây áp lực giảm đối với vàng truyền thống.”

PoW và PoS

Mặt khác, Ethereum là động lực chính thúc đẩy sự bùng nổ các hoạt động tài chính phi tập trung và giao dịch NFT, dẫn đến giả định rằng các lực lượng thị trường lớn hơn có thể không ảnh hưởng quá nhiều đến giá token của nó. Báo cáo cho biết,

“Với việc Ethereum thu được giá trị từ các ứng dụng của nó, từ DeFi đến chơi game đến NFT và stablecoin, nó dường như ít nhạy cảm hơn bitcoin với lợi suất thực tế cao hơn.”

Một yếu tố khác hoạt động có lợi cho blockchain là sự chuyển đổi sang công nghệ thân thiện với môi trường hơn, theo báo cáo. Bitcoin đã ngày càng nổi lên trong năm qua vì sử dụng thuật toán Proof-of-Work mở rộng năng lượng để đúc các token mới.

Theo JP Morgan báo cáo, trong đó đã nêu,

“Sự tập trung nhiều hơn của các nhà đầu tư vào [đầu tư vào môi trường, xã hội và quản trị] đã chuyển sự chú ý khỏi blockchain bitcoin sử dụng nhiều năng lượng sang blockchain Ethereum.”

Mặc dù, kết luận tổng thể của báo cáo lưu ý rằng cả hai đồng tiền hiện đang được định giá quá cao và không phải là lựa chọn thích hợp cho các nhà đầu tư tổ chức do tính biến động cao của chúng.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây của Kraken đã nói ngược lại, vì nó lưu ý rằng Bitcoin vẫn có cơ hội đạt được mức cao hơn trước khi chu kỳ kết thúc. Ngược lại, hiệu suất mạnh mẽ của Ethereum có thể kết thúc vì nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những công ty như Cardano và Solana, dẫn đến sự thống trị thị trường giảm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận