Diễn đàn kinh tế thế giới ra mắt tài nguyên thông tin tiền tệ kỹ thuật số

bởi Công Vinh

Hơn 85 thành viên của Hiệp hội quản trị tiền tệ kỹ thuật số WEF đã đóng góp tám sách trắng về CBDC và stablecoin.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã tạo ra một bộ tài nguyên để giúp các nhà hoạch định chính sách và khu vực tư nhân hiểu rõ hơn về các chính sách và quy định xung quanh tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – một dạng tiền kỹ thuật số đại diện cho yêu cầu trực tiếp đối với ngân hàng trung ương của một quốc gia – và stablecoin, là loại tiền điện tử nhằm duy trì giá trị ổn định so với một tài sản khác, chẳng hạn như đô la Mỹ.

Hiệp hội quản trị tiền tệ kỹ thuật số của WEF, bao gồm hơn 85 tổ chức thành viên khu vực công và tư nhân từ hơn 30 quốc gia, đã sản xuất công cụ này sau 18 tháng nghiên cứu và phân tích.

Bộ này nhằm mục đích giúp người dùng đánh giá nhanh hơn và đánh giá các hành động chính sách và quy định chính, cũng như phác thảo những đóng góp mà khu vực tư nhân có thể thực hiện trong các lĩnh vực thiết kế và phân phối.

Sheila Warren, Phó giám đốc Trung tâm Công nghiệp Thứ tư của WEF, cho biết: “Nhóm công việc này minh họa những cơ hội tồn tại và thách thức vẫn còn đối với việc thiết lập một tương lai tài chính toàn cầu có trách nhiệm, công bằng và phát triển mạnh mẽ, trong đó tiền tệ kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng. Revolution Network, trong một tuyên bố. “Hiệp hội thể hiện sự hợp tác giữa công và tư và bao gồm các chuyên gia từ xã hội dân sự và học viện, phản ánh nhóm các bên liên quan lớn nhất và đa dạng nhất từng họp về các chủ đề này.”

Nguồn chính là một bộ sưu tập tám sách trắng tập trung vào các lựa chọn về quy định và công nghệ cũng như đề xuất giá trị cho những người chưa được phục vụ. Sách trắng bao gồm, Khoảng cách pháp lý và chính sách và sự không nhất quán của tiền tệ kỹ thuật số, Đề xuất giá trị của Stablecoin để bao gồm tài chính là gì? và các Tùy chọn về Quyền riêng tư và Bảo mật cho CBDC. Trong khi bộ tài nguyên chỉ tập trung vào CBDC và stablecoin, các tác giả tuyên bố rằng công việc này liên quan và nói đến các dạng tiền kỹ thuật số khác như tiền điện tử.

Nhiều chính sách và tiêu chuẩn quy định liên quan đến stablecoin đã thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp trong năm nay. Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và stablecoin Tether của nó đã bị cấm ở New York vào tháng 2 khi một cuộc điều tra phát hiện ra công ty mẹ của họ là iFinex đã làm sai lệch tuyên bố về sự hậu thuẫn của Tether (ký hiệu USDT). Công ty công nghệ thanh toán Circle đã tiết lộ trong một hồ sơ quy định vào tháng 2 rằng họ đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra. Công ty đã bị chỉ trích vì không nắm giữ đủ lượng tiền mặt dự trữ. Vào tháng 10, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán đã cùng đề xuất rằng các tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống thanh toán, bù trừ và quyết toán nên được áp dụng cho “các thỏa thuận stablecoin quan trọng về mặt hệ thống”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận