Điều gì đã xảy ra với phim ngắn ““Bitcoin Is Generational Wealth”?

bởi Phương Anh

Do Matt Hornick đạo diễn và Tomer Strolight viết kịch bản và tường thuật, các công ty lớn đã sản xuất phim ngắn ““Bitcoin Is Generational Wealth”. Bộ phận nghe nhìn của Swan Bitcoin, Bitcoin Magazine, Mimesis Capital, Shy Kids và Michael Saylor’s MicroStrategy. Bên cạnh đó, các bài luận và bài báo của Tomer Strolight là một yếu tố quan trọng của cộng đồng Bitcoin. Với những thành phần chất lượng cao đó, chúng tôi đã mong đợi một bữa ăn tuyệt vời. Chúng tôi không hiểu. Có chuyện gì? Kỳ vọng của chúng ta có quá cao không? Đó là những gì chúng tôi ở đây để khám phá.

Nhưng trước hết, đây là ““Bitcoin Is Generational Wealth” trong tất cả vinh quang của nó.

Làm thế nào để chúng ta đi từ đây đến đó?

Một nửa giả tưởng suy đoán, một nửa lập trình tiên đoán, ““Bitcoin Is Generational Wealth” là một thể loại của riêng nó. Sử dụng cảnh quay có sẵn chất lượng cao để tạo ra một bản dựng phim chuyên nghiệp, bộ phim sẽ hoạt động. Nhưng nó không. Kịch bản có đáng trách không? Có lẽ. Bộ phim cho thấy một tương lai bình dị mà mọi Bitcoiner đều mơ ước, nhưng nó không giải thích cách chúng ta đến đó. Nó đưa meme “Bitcoin sửa chữa điều này” đến mức cực kỳ nực cười của nó.

Phim này dành cho ai? ““Bitcoin Is Generational Wealth” khám phá quá khứ từ góc độ Bitcoiner, và sau đó bay về phía trước trong tương lai. Một tương lai trong đó Bitcoin giải quyết vấn đề ưu tiên thời gian của nhân loại và mọi người sống hòa hợp với thiên nhiên, tránh xa sự độc hại của môi trường ngày nay, thoát khỏi xiềng xích vô hình mà hệ thống kinh tế hiện tại cung cấp. Một Bitcoiner có thể lấp đầy khoảng trống và tìm ra cách chúng ta đi từ đây đến đó. Tuy nhiên, việc thuyết giảng cho dàn đồng ca có phải là chủ ý của bộ phim?

Một người không có huấn luyện viên sẽ không hiểu bộ phim gợi ý điều gì. Anh ấy hoặc cô ấy thậm chí sẽ không nghi ngờ điều đó. Một người Etherean sẽ cười không kiểm soát. Các Altcoiners khác sẽ tự hỏi những con chó ở đâu. Không ai trong số họ kết nối với ““Bitcoin Is Generational Wealth”, bởi vì bộ phim không nói về họ. Và thậm chí không đảm bảo rằng các Bitcoiners sẽ hiểu tại sao thế giới lại tiến đến một nơi không tưởng như vậy chỉ trong một vài thế hệ. Kẻ thù của Bitcoin ở đâu? Bitcoin đã đánh bại họ như thế nào?

BTCUSD price chart for 11/01/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTC cho ngày 11/01/2021 trên FX | Nguồn: BTC/USD trên TradingView.com

Bitcoin là của cải thế hệ, điều đó là đúng

Trong bài viết “Nếu bạn yêu tự do, Trái đất và Môi trường, hãy cân nhắc việc trở thành một người đào Bitcoin”, Tomer Strolight nói:

“Bitcoin chỉ dựa trên một số nguyên tắc và công nghệ, nhưng sự tương tác giữa chúng lại đan xen sâu sắc với các hệ thống hỗn loạn của cả tự nhiên và nền văn minh của con người – và bản thân các hệ thống này luôn ở trong trạng thái thay đổi liên tục đến mức không ai hiểu hết về chúng. một trong hai.”

Càng xa càng tốt. Nhiều như vậy tất cả chúng ta có thể đồng ý. Tuy nhiên, lý do đó có đủ để thậm chí không cố gắng giải thích nó? Tất nhiên là không, và các văn bản của Strolight là bằng chứng cho điều đó. Trong cùng một bài báo, anh ấy nói:

“Bitcoin cho phép tất cả mọi người trên thế giới có quyền tự do tiền tệ của họ. (Tự do phải được lấy – nó không được cho.) Một khi được thực hiện, tự do tiền tệ sẽ mở ra cánh cửa cho rất nhiều quyền tự do khác.

Thứ nhất, sống không lo sợ rằng tiền của bạn có thể bị thu giữ hoặc đóng băng bởi chính phủ hoặc ngân hàng cho phép bạn tự do hơn để chỉ trích họ. Phê bình, khi được thực hiện một cách khách quan, cần phải có tư duy phản biện. Vì vậy, bạn có thể thấy sự tự do này cũng khuyến khích suy nghĩ tự do như thế nào.”

Chỉ với đoạn đó, Strolight đã giải thích một trong những nguyên nhân sẽ dẫn đến tương lai bình dị được mô tả trong ““Bitcoin Is Generational Wealth”. Tuy nhiên, bộ phim không bao gồm bất kỳ điều gì từ xa tương tự như đoạn đó. Nó chỉ chuyển đến kết luận, để lại mọi người tự hỏi làm thế nào chúng tôi đến đó.

Bảo vệ ““Bitcoin Is Generational Wealth”

Về mặt tình cảm, bộ phim hoạt động. Nếu bạn hiểu chính xác những gì các tác giả đang nói về hoặc nếu bạn sẵn sàng bỏ qua những khó khăn, thì ““Bitcoin Is Generational Wealth” sẽ kéo theo nhịp tim của bạn. Bitcoin là hy vọng. Chà, chúng ta hãy hy vọng khía cạnh lập trình dự đoán của bộ phim sẽ được duy trì và tương lai mà nó mô tả sẽ thành hiện thực.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận