Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cảnh báo các chính phủ sẽ không bao giờ từ bỏ quyền kiểm soát tiền điện tử

bởi Thiên Kim
  • Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cho biết các chính phủ sẽ không bao giờ từ bỏ quyền kiểm soát đối với tiền điện tử.
  • Anh ấy cho biết tiền điện tử có thể được sử dụng hiệu quả trong thanh toán và chia sẻ lý do tại sao anh ấy thích bitcoin.
  • Ông nói: “Bitcoin là toán học, thuần túy toán học. Không bao giờ có thể có một bitcoin nào khác được tạo ra.
  • Steve Wozniak là một trong nhiều nhân vật công nghệ thích tiền điện tử, nhưng tin rằng chúng sẽ không bao giờ thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ.

Steve Wozniak là một trong nhiều nhân vật công nghệ thích tiền điện tử, nhưng tin rằng chúng sẽ không bao giờ thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ.

Doanh nhân công nghệ, người đồng sáng lập Apple vào năm 1976 cùng với Steve Jobs, đã ca ngợi ông chủ Twitter và người đam mê tiền điện tử Jack Dorsey vì đã khơi mào cho các cuộc trò chuyện về cách tiền điện tử trở thành “trung tâm của các giao dịch kinh doanh của chúng tôi.”

“Vấn đề là, chính phủ sẽ không bao giờ cho phép nó nằm ngoài tầm kiểm soát của họ”, ông nói với Yahoo Finance trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu.

“Nếu đến mức mọi thứ đều được thực hiện với tiền điện tử, và nó không thông qua các chính phủ để quan sát và đánh thuế và tất cả những điều đó, thì bây giờ các chính phủ sẽ không cho phép điều đó. Họ sẽ không từ bỏ quyền lực của mình.”

Nhưng Wozniak cho rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ phát triển thành một phương thức thanh toán chức năng. “Tôi ở trong trại đó rằng tiền điện tử sẽ được sử dụng một cách hiệu quả,” anh ấy nói.

Ông nói: “Chúng tôi có rất nhiều cách kỹ thuật số để thanh toán mọi thứ, thậm chí chỉ để chuyển tiền cho mọi người. Nó quay trở lại PayPal. Chúng tôi có Apple Pay, Apple Cash, Venmo và tất cả những thứ đó. Vì vậy, chúng tôi đã có các chế độ khác ngoài tiền điện tử.”

Nhưng Wozniak cho rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ phát triển thành một phương thức thanh toán chức năng. “Tôi ở trong trại đó rằng tiền điện tử sẽ được sử dụng một cách hiệu quả,” anh ấy nói.

Tuy nhiên, anh ấy không chắc liệu tính ẩn danh bề mặt của tiền điện tử, so với các hình thức thanh toán kỹ thuật số khác – trong đó khó xác định và theo dõi chủ sở hữu hơn – có phải là một điều tốt hay không.

“Crypto chỉ có một chút ẩn danh. Và tôi không biết liệu điều đó có đúng hay không, rằng ‘Ồ, trời ơi, tôi có thể làm mọi thứ mà mọi người không biết.'”

Nhưng ẩn danh tiền điện tử là một quan niệm sai lầm lớn, Giám đốc điều hành CoinFlip Ben Weiss đã lập luận. Ông lưu ý rằng mọi người không thể mua tiền điện tử mà không trải qua kiểm tra “biết khách hàng của bạn” và cung cấp một số hình thức nhận dạng.

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đã kêu gọi giám sát nhiều hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông cho biết tài sản kỹ thuật số chỉ có thể trở thành xu hướng chủ đạo nếu có các quy tắc rõ ràng để chi phối ngành.

Wozniak giải thích rằng anh ấy thích bitcoin vì nguồn cung của nó bị giới hạn. Ông nói: “Hãy nhìn vào đồng đô la Mỹ – chính phủ có thể tạo ra đô la mới và đi vay; giống như bạn chưa bao giờ sửa nó, giống như bitcoin.”

“Bitcoin là toán học, sự thuần khiết của toán học. Không bao giờ có thể có một bitcoin nào khác được tạo ra.”

Ngoài tiền kỹ thuật số, Wozniak ca ngợi lời hứa của các blockchain và các trường hợp sử dụng tiềm năng của chúng – bao gồm, có lẽ, trong việc bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử chính trị.

“Tiền điện tử có rất nhiều hứa hẹn thông qua chuỗi khối về những thứ khác nhau mà nó có thể làm khác so với trước đây … ngay cả cho đến các cuộc bầu cử”, anh ấy nói. “Nó có một định dạng rất đáng tin cậy và không thể sửa đổi dễ dàng.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận