Du lịch tiền điện tử ở Thái Lan để tăng GDP

bởi Công Vinh

Thái Lan có thể chứng kiến ​​một giai đoạn mới trong lĩnh vực du lịch của mình khi quốc gia này đang có kế hoạch nhắm mục tiêu vào những người du mục tiền điện tử để tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Cơ quan Du lịch Thái Lan đang làm việc để bắt đầu một lĩnh vực song song với tiếp thị truyền thống để thu hút các doanh nhân nano mới bằng cách tung ra TAT Coin kể từ tháng 9 như một phần của chiến dịch ‘du lịch tiền điện tử’ đã được lên kế hoạch, theo các nguồn truyền thông địa phương.

TAT đã thảo luận với Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan về việc phát hành TAT Coin và hiện đang chờ chính phủ Thái Lan bật đèn xanh.

Theo Jirayut Srupsrisopa, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Bitkub, trong khi GDP của Thái Lan là khoảng 500 tỷ đô la Mỹ, thị trường tiền điện tử trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la.

Sự phát triển vượt bậc của thị trường tiền điện tử đã tạo ra những cá nhân giàu có và đang được coi là động lực để đất nước nghiêng về thanh toán bằng tiền điện tử vì những khách hàng tiềm năng này hoặc các doanh nhân nano mới có thể làm việc từ xa và được thanh toán thông qua các giao dịch trên công nghệ blockchain. không tính phí và có chi phí thấp hơn so với tài chính truyền thống.

Phát biểu tại hội thảo “Chuyển đổi du lịch với du lịch mật mã” vào thứ Ba, ông Jirayut cho biết: “Các khu vực tư nhân đã sẵn sàng cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, nhưng chúng tôi chỉ chờ chính phủ nhấn nút bằng cách ban hành luật, quy định hoặc thậm chí chính sách để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường tài sản kỹ thuật số. GDP quốc gia của chúng tôi có thể tăng gấp sáu lần nếu chúng tôi có thể củng cố thị trường này ”.

Tuy nhiên, theo Bangkok Post, tăng trưởng sẽ bắt đầu từ mức thấp do Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia dự báo tăng trưởng GDP năm nay chỉ ở mức 1,2%, trong khi mức tăng trưởng 3,5-4,5% vào năm 2022.

Một ý định khác đằng sau việc đưa ra chính sách du lịch kỹ thuật số là giúp các nhà khai thác du lịch ở Thái Lan, những người đang bị thiệt hại về tài chính do tác động của đại dịch và tình hình cũng khiến họ khó tiếp cận viện trợ tài chính từ các nguồn tài chính truyền thống, thống đốc TAT Yuthasak Supasorn nói.

Theo Al Jazeera, Thái Lan đã đón tổng cộng 106.117 khách du lịch trong 10 tháng đầu năm 2021, một phần rất nhỏ trong số 40 triệu khách du lịch trung bình mỗi năm trước đại dịch.

Mặc dù khu vực tư nhân có vẻ sẵn sàng hỗ trợ chiến dịch này, nhưng Supasorn cảnh báo rằng chính phủ vẫn còn nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho việc triển khai một sáng kiến ​​tập trung vào tiền kỹ thuật số đầy tham vọng như vậy.

Trong khi đất nước có vẻ lạc quan về việc giới thiệu TAT Coin, Blockchain.News đã báo cáo vào tháng 7 rằng Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) đã cảnh báo không nên sử dụng các loại tiền kỹ thuật số để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trong nước.

Bà Siritida Panomwon Na Ayudhya, Trợ lý Thống đốc Chính sách Hệ thống Thanh toán và Tập đoàn Công nghệ Tài chính cho biết, các loại tiền ảo như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) không phải là đấu thầu hợp pháp ở Thái Lan. Việc sử dụng chúng có thể khiến người nhận tiền điện tử đối mặt với một số rủi ro nhất định, từ biến động giá đến trộm cắp mạng và rửa tiền, trong số những rủi ro khác.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận