Dự luật tiền điện tử sẽ được liên minh nội các: Ấn Độ phê duyệt lần đầu tiên

bởi Công Vinh

Các báo cáo tuyên bố rằng dự luật tiền điện tử của Ấn Độ, dự kiến ​​sẽ được áp dụng trong khuôn khổ quy định, sẽ được đưa ra ánh sáng vào tháng 2 năm 2022 vì một quá trình dài như vậy.

Một vài ngày trước, chúng tôi đã báo cáo rằng dự luật tiền điện tử của Ấn Độ sẽ được đại diện bởi các nhà lập pháp trong phiên họp mùa đông (tháng 11 năm 2021). Và cũng có nhiều báo cáo cho rằng chính phủ Ấn Độ có thể có hành động đột ngột để áp đặt quy định đối với thị trường tiền điện tử.

Nhưng bây giờ các báo cáo mới nhất cho rằng các báo cáo cũ là đúng và một dự luật tiền điện tử sẽ được đưa ra trong phiên họp quốc hội vào cuối tháng 1 năm 2022.

Theo báo cáo truyền thông địa phương của Indiatoday, một nguồn tin trích dẫn vấn đề này nói rằng dự luật về tiền điện tử sẽ không được đại diện trực tiếp trong phiên họp quốc hội. Trước hết, nó sẽ thông qua Liên minh Nội các để được phê duyệt.

“Một khi dự luật quy định chi tiết về tiền điện tử, phân loại và ý định đánh thuế thu nhập từ chúng nhận được sự chấp thuận của nội các, nó có thể được thông qua trong phiên họp mùa đông của Quốc hội”, nguồn tin cho biết

Vì vậy, theo báo cáo nguồn, các thành viên của Liên minh Nội các ở Ấn Độ sẽ kiểm tra tất cả các hệ thống của khuôn khổ sẽ áp đặt các hạn chế đối với các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Và họ cũng sẽ tìm ra chính xác cơ chế mà các cơ quan chính phủ sẽ áp đặt các quy định về thuế như thế nào để tạo ra thu nhập thông qua ngành công nghiệp và bắt giữ những kẻ xấu bất hợp pháp.

Nguồn tin khác trích dẫn vấn đề này tuyên bố rằng các nhà lập pháp sẽ giới thiệu tiền điện tử trong dự luật tài chính trong phiên họp ngân sách, diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 1 năm 2022.

Theo báo cáo, nguồn tin cũng nói rằng dự luật về tiền điện tử của Bộ trưởng Bộ Tài chính Nirmala Sitharaman mang đầy tính tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là tiền điện tử có tương lai ở Ấn Độ với khuôn khổ quy định tốt hơn.

Báo cáo này xác nhận rằng tất cả các hệ thống dựa trên khuôn khổ pháp lý đang hoạt động để đưa ra pháp luật về dự luật tiền điện tử của Ấn Độ nhưng sẽ mất thời gian và có khả năng Ấn Độ sẽ có dự luật quy định về tiền điện tử vào giữa năm 2022.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận