El Salvador đã mua giảm giá, thêm 100 Bitcoin nữa

bởi Phương Thảo
  • El Salvador mua thêm 100 bitcoin bất chấp giá tài sản ảo này giảm.
  • Quốc gia này đang có những dấu hiệu đối với HODL các tài sản kỹ thuật số của mình.
  • Quốc gia này đang có kế hoạch xây dựng một thành phố bitcoin.

Lãnh đạo El Salvador tuyên bố rằng đất nước của ông đã mua được 100 bitcoin sau khi tài sản này giảm giá. Chủ tịch Nayib Bukele tin rằng liên doanh này rất quan trọng trong việc tăng cổ phần tiền điện tử của quốc gia. Tuy nhiên, giao dịch đã làm dấy lên nhiều lời chỉ trích về cách tiếp cận của Bukele.

BTC là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Vào thứ Sáu, giá trị của nó đã giảm xuống còn 54377 đô la, giảm khoảng 7,8%. Mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 10. Một lần nữa, tài sản kỹ thuật số lại để ý đến mức giảm đáng kể nhất trong một ngày kể từ ngày 20 tháng 9. So với mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 69000 đô la, bitcoin đã giảm hơn 20%.

Vào tháng 9, El Salvador đã chọn bitcoin làm đấu thầu hợp pháp của họ. Động thái này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông toàn cầu. Tuy nhiên, những người phản đối chỉ trích động thái này là theo chủ nghĩa dân túy. Họ nói rằng nó sẽ có tác động tàn phá. Bên cạnh đó, các ngân hàng tài chính bên ngoài không bao giờ gây ấn tượng.

El Salvador tiếp tục HODL

Theo cách của mình, chủ tịch Bukele đã thông báo việc mua lại thông qua Twitter vào ngày hôm qua. Bất chấp đặc điểm giảm giá của bitcoin trong tuần này, tổng thống đã ủng hộ nó. Anh ấy đã nhìn thấy một cơ hội để xếp chồng lên nhau.

Một tháng trước, Bukele đã thông báo về một đợt mua bitcoin khác. Khoản đầu tư lớn hơn một chút kể từ khi đất nước này đạt được 420 bitcoin. El Salvador đã mua sau khi giá bitcoin giảm xuống khoảng 60000 USD. Hiện tại, chính phủ nắm giữ hơn 1000 Bitcoin.

Việc mua lại đã dẫn đến những phản ứng gay gắt vì có những người coi đây là bước đi đúng đắn. Tuy nhiên, một số người coi đó là một động thái vô trách nhiệm.

Một người không mấy ấn tượng là Peter Schiff về lỗi chống bitcoin gold. Trong khi phản ứng với dòng tweet, Peter lưu ý rằng động thái này là một điều đáng buồn. Ngoài ra, gửi đến các công dân El Salvador. Ông tin rằng đất nước sẽ cắt lỗ và bán bitcoin của mình.

Cho đến nay, El Salvador chỉ tiết lộ kế hoạch với HODL. Sau khi chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, Bukele đã đưa ra một số kế hoạch đầu tư vào bitcoin. Tuy nhiên, những gì tiếp theo là một loạt các đợt giảm giá. Mặc dù vậy, khi tỷ giá tăng vọt vào tháng 10, quốc gia này đã sử dụng bitcoin để xây dựng một phòng khám thú cưng.

El Salvador cam kết tiếp tục cống hiến cho bitcoin

El Salvador đang có những kế hoạch lớn với tài sản ảo. Một vài ngày trước, lãnh đạo của họ đã nêu ý định phát triển một thành phố bitcoin. Họ sẽ xây dựng thành phố bằng trái phiếu núi lửa trị giá 1 tỷ đô la. Một phần vốn được chỉ định để mua BTC. Tuy nhiên, phần còn lại sẽ chuyển sang hỗ trợ khai thác bitcoin.

Chiến lược nêu rõ sự tin tưởng của El Salvador đối với BTC. Chắc chắn, giá trị sẽ sớm đánh giá cao. Khi nó phát triển, số tiền thu được từ việc nắm giữ và khai thác bitcoin sẽ trả lại trái phiếu. Cho đến nay, bitcoin đã có mức tăng giá liên tục 100% hàng năm kể từ năm 2013.

Chủ tịch Bukele gắn bó với câu chuyện của mình khi ông ủng hộ bitcoin. Ông cho rằng bitcoin giúp các công dân sống ở nước ngoài chia sẻ các khoản thanh toán của họ dễ dàng hơn. Ông cũng tin rằng bitcoin sẽ thúc đẩy sự bao gồm tài chính và các khoản đầu tư.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận