Ethereum: 1 triệu ETH hiện đã bị đốt, nhưng đây là lý do tại sao việc hợp nhất không thể chờ đợi

bởi Kim Ngân

Đầu ngày hôm nay, mạng Ethereum đã đốt thành công 1 triệu ETH, trị giá hơn 4 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Cột mốc quan trọng này đã đạt được trong hơn ba tháng sau khi hard fork ở London (EIP-1559) được kích hoạt thành công vào đầu tháng 8.

Nguồn: : Watch the Burn

Nhờ EIP-1559, phí cơ bản được đốt trong mỗi giao dịch để giảm dần nguồn cung lưu hành của Ether. Kể từ đợt hard fork nói trên, tỷ lệ ghi ETH hàng ngày đang tăng đều đặn, với tốc độ ghi hiện tại là khoảng 10-15 nghìn ETH mỗi ngày.

Trong những tháng kể từ đợt hard fork, có thể thấy những thay đổi rõ ràng đối với động lực cung và cầu của Ethereum. Kể từ khi triển khai giao thức ghi, nguồn cung của Ether đã thấp hơn khoảng 0,8% so với những gì sẽ có nếu không có đợt hard fork. Đây là một dấu hiệu của sự sụt giảm đáng kể trong nguồn cung lưu hành của nó.

Tương tự, nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã giảm liên tục trong vài tháng qua. Điều này cho thấy rằng giá của tài sản kỹ thuật số có thể có hành động giá tích cực hơn trong những tháng tới.

Image

Hơn nữa, tỷ lệ thay đổi nguồn cung của Ethereum đã đạt đến giá trị bằng 0 kể từ đợt hard fork ở London.

ETH có thực sự trở nên giảm phát?

Một trong những động cơ chính đằng sau việc triển khai EIP-1559 là cuối cùng biến ETH thành một tài sản giảm phát thực sự. Nó sẽ tạo ra một tình huống mà nhu cầu và giá trị sẽ tăng lên theo thời gian. Làm thế nào như vậy? Chà, bởi vì nguồn cung của nó sẽ giảm khi loại bỏ một phần của tổng nguồn cung tiền xu khỏi lưu thông vĩnh viễn với mọi giao dịch.

Đã có vài lần kể từ đầu tháng 9, nhiều ETH đã bị đốt hơn số lượng được phát hành trong một ngày, làm nổi bật dấu vết của một quá trình chuyển đổi thành công. Trên thực tế, mạng lưới này đã chứng kiến ​​tuần đầu tiên liên tiếp có lượng cung tiêu cực vào đầu tháng này.

Nhiều ETH bị loại bỏ khỏi nguồn cung hơn là được tạo ra thông qua khai thác, mặc dù giá gas tiếp tục dao động ở mức cao hơn.

Mặc dù vậy, người đồng sáng lập EthHub, Anthony Sassano tin rằng tài sản sẽ chỉ thực sự giảm phát một khi “Hợp nhất” diễn ra. Đó là sự kiện khi chuỗi chính của Ethereum sẽ hợp nhất với Chuỗi báo hiệu của Ethereum 2.0.

Một khi việc Hợp nhất diễn ra, giá xăng cắt cổ trên mạng lưới cũng dự kiến ​​sẽ giảm xuống. Theo báo cáo Quý 3 của Bankless ’Ethereum, giá trị giao dịch được thanh toán từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay đã chứng kiến ​​mức tăng gần 400% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức ấn tượng 536,5 tỷ đô la.

Doanh thu mạng trong thời gian này cũng tăng 511%, với con số 1,96 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021. Mặc dù vậy, 1,34 tỷ đô la (68,2%) đã bị đốt.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận