Ethereum bị đổ lỗi cho việc suy giảm vận may trong lĩnh vực Defi trị giá 100 tỷ đô la

bởi Phương Thảo
  • Những người chơi trong ngành cho rằng mạng Ethereum (ETH) là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực Defi trị giá 104 tỷ đô la.
  • Các blockchain khác (BC’s) với các dịch vụ tốt hơn đang thách thức vị trí của ETH trong không gian Defi.

Mạng Ethereum có lỗi vì vận may đang giảm dần trong lĩnh vực Defi. Đó là theo các nhà phân tích trong không gian blockchain.

Họ nói rằng những thiếu sót của ETH đã đặt ra câu hỏi về tính khả thi của nó với tư cách là một mạng lưới. Câu hỏi đó đã chứng kiến ​​một số người chơi di cư sang các BC khác. Những người di cư coi Solana (SOL), Avalanche (AVAX) và Binance Smart Chain (BSC) là những lựa chọn lão luyện hơn.

Các chuyên gia, bao gồm cả Nicholas Merten, đã liệt kê một số yếu tố giải thích tình hình hiện tại của ETH. Trong một chuỗi các bài đăng trên Twitter, người tạo DataDash YouTube đã giải thích nguyên nhân dẫn đến lỗi của mạng.

Merten đặt vấn đề với việc thúc đẩy áp dụng lớp 2 (L2) của Etherrum. Thay vào đó, ông nói, ETH nên tập trung vào việc cải thiện mạng Lớp 1 (L1) của mình.

Đối với anh ấy, việc thúc đẩy áp dụng L2 không có ý nghĩa kinh tế. Ông cho rằng L2 BCs và Sidechains đáng yêu hơn một số loại L1.

Anh ấy nói rằng ai đó sẽ sẵn sàng trả 0,01 đô la để giao dịch trên Solana hơn 0,04 đô la trên Polygon. Mạng thứ nhất là mạng L1, trong khi mạng thứ hai là giải pháp L2 hợp lý nhất trên ETH.

Đầu tư vào L2 không thực tế

Merten tiếp tục thuật ngữ mạng L2 là không thực tế. Đó là bởi vì họ không cung cấp đủ động lực cho việc áp dụng. Vì vậy, để được hưởng mức phí thấp hơn, cần phải di chuyển nhiều người dùng L1 hơn sang nó.

Điều đó sẽ yêu cầu những người chơi chính trong không gian BC tài trợ cho việc kết nối những người dùng hiện tại. Một cách khác sẽ là thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản chuyển sang L2.

Merten cũng cho rằng các nhà phát triển Ethereum nên tìm kiếm các giải pháp sẽ làm cho nó hoạt động hiệu quả. Một lần nữa, họ nên đầu tư vào việc làm cho mạng có giá cả phải chăng.

Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, Zhu Su đã cân nhắc về tình hình, ngay lập tức tố cáo ETH. Trong một bài phát biểu trên Twitter, Giám đốc điều hành đã thông báo rằng công ty của ông đã từ bỏ ETH cho AVAX.

Tuy nhiên, anh ấy đã làm bật lại lời nói của mình. Zhu giả định “sức nóng của thời điểm này” cho cuộc tấn công dữ dội của mình vào ETH trong các tweet tiếp theo. Anh ấy đã xin lỗi và yêu cầu những người theo dõi của anh ấy làm việc để cải thiện mạng lưới.

Zhu’s Sunday rant cung cấp thông tin chi tiết về những thất bại của ETH bất kể niềm tin mới của anh ấy vào mạng là gì. Trong đó, ông tuyên bố rằng hệ sinh thái phải chịu đựng tình thế tiến thoái lưỡng nan của người sáng lập. Anh ấy cũng ám chỉ đến mức phí cao của mạng lưới và nói rằng những người mới đến không thể mua được chuỗi.

Giải quyết các vấn đề trên Ethereum

Các tweet phản bác lại của Zhu dường như thể hiện sự tin cậy đối với tuyên bố của Merten về L2. Mặc dù ủng hộ L2, Zhu gợi ý rằng có thể có các lựa chọn thay thế tốt hơn. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn sử dụng ETH1x hơn.

Zhu nói rằng anh ấy muốn họ tập trung vào phúc lợi của người dùng chứ không phải chủ sở hữu các bản nâng cấp. Vì vậy, mặc dù “quay lại” vị trí trước đó của mình, anh ấy thực sự đang nhấn mạnh điều đó.

Antonio Juliano, người sáng lập của dYDX, cũng có một số quan điểm trước đó của Zhu. Anh ấy đổ lỗi cho Ethereum vì đã không thực thi trong quá khứ. Anh ấy nói rằng anh ấy không thể nghĩ đến một tiến bộ hữu ích gấp 10 lần mà mạng đã triển khai trong vài năm qua.

Tim Beiko, một nhà phát triển trên Ethereum, thừa nhận những thiếu sót của nền tảng. Anh ấy đồng ý rằng có những lo ngại về phí cao và việc áp dụng ETH thấp.

Tuy nhiên, anh ấy nhanh chóng nói thêm rằng ETH có nhiều người thông minh làm việc trên nền tảng của nó. Họ nhận thức được các vấn đề và đang làm việc để khắc phục chúng.

Ethereum cho biết họ sẽ giải quyết các vấn đề bằng cách áp dụng ETH 2.0. ETH 2.0 là Proof of Stake BC có khả năng mở rộng và tính phí thấp. Tuy nhiên, nó đã bị chậm trễ trong việc triển khai, dẫn đến việc di chuyển.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận