Ethereum gần chạm mốc 1 triệu ETH được đốt khi Ether tăng 9%

bởi Phương Thảo

PILANI (CoinChapter.com) – Tính năng đốt ETH của Ethereum được kích hoạt bởi nâng cấp hard fork ở London đã khiến hơn 950.000 đồng tiền cung ứng ra ngoài. Theo dữ liệu mới nhất, blockchain hợp đồng thông minh lớn nhất sẽ đốt cháy 1 triệu ETH trong vài ngày tới.

Sự phát triển này trùng hợp với mức tăng 8,5% của ETH/USD vào thứ Sáu lên mức cao nhất địa phương $4,336, sau khi giảm xuống còn $3,957. Các nhà giao dịch theo xu hướng tăng giá đã đánh giá tác động đáng kể của việc đốt đối với nguồn cung lưu thông của Ether (đọc là giảm phát) và tăng các vị thế mua của họ với dự đoán sẽ tăng thêm.

Ethereum sắp chạm mốc 1 triệu đồng bị đốt

Glassnode tiết lộ rằng blockchain lớn thứ hai sắp đốt 1 triệu ETH. Bản cập nhật EIP-1559, xuất hiện vào ngày 5 tháng 8, đã loại bỏ hơn 955.000 Ether khỏi tổng số lượng lưu hành. Nhà cung cấp phân tích và thông tin chi tiết về thị trường tiền điện tử trực tuyến đã dự đoán ETH sẽ sớm đạt đến 1 triệu USD.

“Tỷ lệ đốt hàng ngày đã tăng đều đặn trong những tháng qua kể từ đợt fork ở London. Với tốc độ đốt hiện tại là 10.000 -15.000 #ETH mỗi ngày, mốc 1 triệu USD dự kiến ​​sẽ được vượt qua trong vài ngày tới. #Ethereum.”

10,000 - 15,000 ETH burned per day
10.000 – 15.000 ETH được đốt mỗi ngày. Nguồn: Glassnode/Twitter

Nguồn cung tuần hoàn Giảm

Các nhà phân tích đã quan sát thấy việc đốt ảnh hưởng đáng kể đến quỹ đạo cung cấp của Ether. Do việc triển khai nâng cấp EIP-1559, nguồn cung ETH hiện thấp hơn 1% so với những ngày trước khi nâng cấp.

““ Số lượng $ETH bị đốt đã bắt đầu thay đổi rõ ràng quỹ đạo cung cấp của Ether. Nguồn cung ETH lưu hành trong mạng hiện thấp hơn 0,8% so với khi không có EIP-1559.”

Ether circulating supply down 1% from pre-London hard fork phase
Nguồn cung lưu hành Ether giảm 1% so với giai đoạn trước hard fork ở London. Nguồn: Glassnode / Twitter

EIP-1559 là một bản cập nhật Ethereum quan trọng thay thế thị trường phí theo kiểu đấu giá mù bằng mô hình phí cơ sở cố định và phí ưu tiên cho những người chưa bắt đầu. Hơn nữa, nó đã giới thiệu việc xác định phí cơ bản theo thuật toán và việc đốt sau đó khi hoàn thành giao dịch. Kết quả là, Ethereum phần lớn đã trở thành một hệ thống tiền tệ giảm phát.

Các nhà phân tích của Glassnode cho biết thêm, lộ trình giảm phát của Ethereum đã có một bước ngoặt đáng kể vào tháng 9. Thêm vào đó, họ cũng cho rằng xu hướng có thể diễn ra nhanh hơn khi tỷ lệ đốt tăng lên.

“Trên thực tế, tổng cộng 15 ngày kể từ đầu tháng 9, $ETH đã giảm phát – nguồn cung đã bị đốt nhiều hơn so với lượng phát hành vào những ngày đó. Chúng tôi có thể thấy xu hướng này tăng tốc nếu tỷ lệ đốt tiếp tục tăng theo thời gian.”

Thiết lập kỹ thuật ETH/USD

Sau khi xem xét xu hướng kinh tế hiện tại của blockchain, các nhà đầu tư Ethereum dài hạn đã khôi phục lại tâm lý lạc quan của họ đối với đồng tiền bản địa của nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu.

Động lực gần đây của Ether so với Bitcoin đã chứng thực triển vọng tăng giá trở lại. Theo các nhà phân tích, một sự đột phá là tất cả những gì cần thiết để loại bỏ tất cả các xu hướng giảm giá có thể xảy ra.

Image
Image
Image
Image
Image

Tuy nhiên, thiết lập đã được giữ nguyên trong một thời gian khá dài. Do đó, chỉ có một sự thúc đẩy tăng đáng kể mới có thể loại bỏ sự trì trệ của ETH so với BTC và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của cuộc biểu tình cho tiền điện tử lớn thứ hai.

Xu hướng tăng giá ETH/USD đã chiến đấu trở lại và chọn cặp tiền này từ các tình huống giảm giá gần đây. Tuy nhiên, người bán sẽ vẫn hoạt động cho đến khi cặp tiền này đóng cửa trên sóng trung bình động 50 ngày. $5,200 vẫn là mục tiêu tăng tâm lý tiếp theo.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận