FC Barcelona hợp tác với Ownix để tạo ra NFT

bởi Kim Ngân

FC Barcelona sẽ bắt đầu bán đấu giá Non-Fungible Tokens (NFT) dựa trên các video ảnh về những khoảnh khắc mang tính biểu tượng trong lịch sử của câu lạc bộ.

Barcelona, ​​câu lạc bộ bóng đá có giá trị nhất thế giới theo Forbes, muốn trở thành “chuẩn mực” trong loại tài sản kỹ thuật số mới được tạo ra này. Nó đã ký một thỏa thuận đối tác với Ownix. Đồng hồ đếm ngược trên trang web Ownix ​​cho thấy sự ra mắt chính thức sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 11.

Ownix ​​là một thị trường cao cấp dành cho NFT dựa trên các tiêu chuẩn của blockchain Ethereum, một nền tảng để chia sẻ dữ liệu không thể bị thao túng hoặc thay đổi.

Có vẻ như câu lạc bộ sẽ cho phép người hâm mộ đấu giá các clip về điểm nổi bật theo phong cách tương tự như NBA Top Shot.

Theo người sáng tạo Dapper Labs, sản phẩm NBA’s Top Shot là một hệ thống thẻ giao dịch dựa trên blockchain đã tạo ra tổng doanh thu hơn 230 đô la.

Mặc dù thông tin chi tiết về NFT của câu lạc bộ Tây Ban Nha hiện rất khan hiếm, nhưng người hâm mộ vẫn háo hức chờ xem các cuộc đấu giá sẽ thu được bao nhiêu.

Tại đợt giảm giá NBA’s Top Shot, một quả bóng nổi bật của LeBron James đã được bán với giá 200.000 đô la.

“Thỏa thuận giữa FC Barcelona và Ownix ​​là một phần trong chiến lược mở rộng toàn cầu của Câu lạc bộ và cam kết hơn nữa nhằm tìm kiếm các kênh và định dạng mới để kết nối với các thế hệ mới đồng thời cung cấp một hình thức tương tác khác với người hâm mộ của họ trên toàn thế giới”, câu lạc bộ LaLiga cho biết trên trang web chính thức của nó.

FC Barcelona có hơn 300 triệu người hâm mộ trên toàn cầu. “Barça có một lượng người hâm mộ rất lớn trên khắp thế giới và đang dẫn đầu trong lĩnh vực kỹ thuật số với hơn 400 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Với kịch bản này, câu lạc bộ không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để kết nối với người hâm mộ và chúng tôi tin rằng việc tạo ra những NFT này là một cơ hội duy nhất để tiếp tục phát triển và củng cố thương hiệu Barça,” Joan Laporta, Chủ tịch của FC Barcelona, ​​cho biết trong một tuyên bố.

NFT là tài sản kỹ thuật số duy nhất, không thể thay đổi được lưu trữ trên sổ cái kỹ thuật số và được so sánh với các tác phẩm nghệ thuật trong thế giới thực. Chúng bao gồm các mục dễ tái tạo như ảnh, video, âm thanh và các loại tệp kỹ thuật số khác dưới dạng các mục duy nhất.

Quyết định của câu lạc bộ cũng đến vào thời điểm quan trọng. Cùng với việc sa thải huấn luyện viên câu lạc bộ Ronald Koeman, câu lạc bộ cũng đang phải đối mặt với các vấn đề tài chính – với các khoản nợ được báo cáo khoảng 1,56 tỷ đô la trong mùa hè này.

Ban lãnh đạo trước đây của câu lạc bộ đã bị cáo buộc chi tiêu một cách thiếu thận trọng cho một số cầu thủ với mức lương cao mà sau đó hoạt động kém hiệu quả.

Vào tháng 2 năm ngoái, Barca đã hợp tác với Chiliz, một công ty fintech, để cung cấp một nền tảng tương tác với người hâm mộ dựa trên công nghệ blockchain. Tháng 6 năm ngoái, câu lạc bộ đã bán hết 600.000 Token người hâm mộ Barça (BAR) đầu tiên của mình, ghi nhận số tiền bán được là 777 đô la trong vòng chưa đầy 2 phút.

Các câu lạc bộ bóng đá như Paris Saint Germain (PSG) có trụ sở tại Pháp và Juventus của Ý cũng đã tung ra token người hâm mộ dựa trên blockchain. Trong khi các đối thủ của Barca ở châu Âu, bao gồm Atletico Madrid, Porto, AS Roma và Liverpool của Anh, đã công bố các hợp đồng NFT.

Token của người hâm mộ là tài sản ảo có giá trị xác định trước được thiết kế để cho phép mua, bán và các giao dịch tài chính khác. Chúng cung cấp các giá trị tương ứng khi so sánh với các loại tiền tệ fiat truyền thống.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận