Giá của Ethereum đang tăng cao, chịu sự quan tâm gia hạn từ các nhà giao dịch ngắn hạn

bởi Kim Ngân

Sự gia tăng của Ethereum lên mức cao lịch sử đã làm mới cuộc thảo luận về việc liệu mùa altcoin có quay trở lại hay không.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai dựa trên vốn hóa thị trường đã tăng quy mô đỉnh cao bằng cách phá vỡ mức 4.400 đô la, một kịch bản chưa từng thấy trong hành trình sáu năm của nó.

IntoTheBlock tin rằng động lực đi lên này được tạo ra bởi sự gia tăng số lượng các nhà giao dịch ngắn hạn. Công ty phân tích dữ liệu giải thích:

“Mức cao gần đây đã được đẩy lên bởi sự quan tâm mới của các nhà giao dịch ngắn hạn, vì số lượng địa chỉ nắm giữ ETH dưới 30 ngày là con số cao nhất trong hơn 12 tháng.”

Image

Điều này, cùng với nguồn cung giảm và lưu thông token cao trên mạng Ethereum, đã đẩy giá lên.

Hơn nữa, nhà cung cấp số liệu trực tuyến Santiment gần đây đã thừa nhận rằng một tiện ích gia tăng đang kích hoạt động lực tăng giá của Ethereum. ETH tiếp tục là mạng được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể thay thế (NFT).

Các nhà đầu tư bán lẻ đang làm nóng thị trường Ethereum

Theo Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki-Young Ju:

“Các nhà đầu tư bán lẻ đang làm nóng thị trường tiền điện tử. Nhìn vào dữ liệu trên chuỗi, số lượng rút ETH trên các sàn giao dịch tập trung gần đây đang tăng lên.”

Image

Do đó, ETH đã thoát khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử hàng loạt, do số dư phần trăm trên các sàn giao dịch gần đây đã giảm xuống còn 12,2%.

Image

Đây là xu hướng tăng giá vì nó biểu thị một nền văn hóa nắm giữ vì tiền xu chủ yếu rời khỏi sàn giao dịch để lấy ví kỹ thuật số và kho lạnh.

Bất chấp những động thái đáng chú ý được thực hiện bởi Ethereum, tiền điện tử này vẫn đang phải vật lộn với phí gas cao. Santiment lưu ý:

“Phí gas của Ethereum đang ở mức xấp xỉ 50 đô la, do đó, dẫn đến rủi ro cao hơn về việc nhà giao dịch không muốn lưu hành token. Phí xăng trung bình cũng đang tăng nhẹ.”

Liệu thách thức về phí gas cao có được giải quyết bằng cách chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (POS) được cung cấp bởi Ethereum 2.0 hay không vẫn còn được xem xét.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận