Giá XRP bị giảm do vụ kiện của SEC, các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ thúc đẩy sự quan tâm

bởi Phương Anh

Đó là một năm khó khăn đối với Ripple, với việc công ty tiền điện tử và blockchain phải đối mặt với hành động pháp lý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, dẫn đến việc nhiều người dùng và các công ty tiền điện tử trong nước phá vỡ quan hệ với công ty. Bất chấp những thất bại này, Ripple dường như đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, với các địa chỉ hoạt động hàng ngày của nó gần đây đã chạm mức cao nhất mọi thời đại.

Sổ cái đã tăng khối lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày từ khoảng 11,3 nghìn địa chỉ hàng ngày lên mức cao nhất gần đây là 142,7 nghìn, tăng hơn 11 lần về hoạt động trong thời gian này.

Theo nhà phân tích nổi tiếng ‘Crypto Eri’, nhà phân tích nổi tiếng ‘Crypto Eri’ đã nói chuyện với các nhà phân tích của Santiment trong một podcast gần đây.

Cô ấy trích dẫn ‘Quỹ người sáng tạo’ trị giá 250 triệu đô la được công bố gần đây đã được tung ra để thúc đẩy những người sáng tạo NFT tham gia vào XRP Ledger như một công cụ thúc đẩy hoạt động. Ngoài ra, cô ấy cho biết giao thức Songbird mới được phát hành trên sổ cái của Ripple là một yếu tố góp phần khác, giải thích rằng,

“Lý do mà hoạt động sẽ tương quan là bởi vì blockchain đặc biệt duy nhất đó sử dụng sổ cái XRP… Đã có một số dự án thực sự thành công trên giao thức Songbird.”

Eri cũng đặc biệt đề cập đến các giải pháp thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple mà công ty đã và đang sử dụng để tham gia vào các thị trường toàn cầu như Trung Đông. Trong báo cáo quý 3 của mình, Ripple đã lưu ý “sự tăng trưởng và lực kéo đáng kể của ODL”, với các giao dịch ODL tăng 130% mỗi quý. Nhà phân tích nhấn mạnh điều tương tự trong podcast, lưu ý,

“Có rất nhiều sự tăng trưởng với việc sử dụng tài sản này như một tài sản cầu nối khi nó chuyển từ fiat sang fiat trong việc di chuyển tiền trên toàn cầu. Vì vậy, tôi nghĩ điều này chắc chắn đây cũng là một dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng thanh khoản theo yêu cầu.”

Nhà phân tích Brian của Santiment lưu ý rằng tốc độ tăng trưởng hoạt động của Ripple cao hơn đáng kể so với các tài sản kỹ thuật số “vốn hóa hàng đầu” khác, ngay cả khi token XRP của nó không bị ảnh hưởng bởi sự biến động thị trường kéo giá xuống. Anh ấy nói,

“Điều này sẽ chỉ ra một loại phân kỳ tăng tiềm năng ngay khi hành động giá của một đồng xu bắt đầu giảm, tuy nhiên, số lượng hoạt động cấp mạng và tương tác hàng ngày với blockchain dường như vẫn duy trì đà tăng. Đây có thể là một dấu hiệu tích cực.”

Theo các nhà phân tích, tình cảm xã hội đối với XRP cũng vẫn tích cực, với các đợt bùng nổ hoạt động xã hội lớn được ghi nhận định kỳ. Thay vì hành động giá, sự quan tâm này được thúc đẩy bởi giá trị nội tại và các trường hợp sử dụng của Ripple, theo Eric, người đã gợi ý,

“Tôi nghĩ rằng người nắm giữ XRP, nói chung, hiểu rằng giá đã bị kìm hãm vì vụ kiện của SEC nên có lẽ cần phải kiên nhẫn hơn rất nhiều so với quyền bình thường. Tôi nghĩ rằng các nguyên tắc cơ bản vẫn đang thúc đẩy rất nhiều sự quan tâm.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận