Giám đốc điều hành Ousted WeWork cho biết mức định giá 47 tỷ đô la đã được nghĩ đến trước khi IPO

bởi Trọng Nam

Giám đốc điều hành của Ousted WeWork Adam Neumann cho biết hôm thứ Ba rằng công ty tư nhân, định giá 47 tỷ đô la đã được nghĩ đến, trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi rời công ty vào năm 2019 trong bối cảnh IPO thất bại.

“Đúng vậy, việc định giá khiến chúng tôi cảm thấy mình đã đúng, điều này khiến tôi cảm thấy rằng bất cứ phong cách nào mà tôi đang dẫn đầu đều là phong cách đúng vào thời điểm đó, vì vậy tôi nghĩ nó ảnh hưởng đến nó,” anh nói với CNBC Andrew Ross Sorkin tại The New Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của York Times DealBook. “Tôi cũng nghĩ rằng cuộc rượt đuổi… có lẽ nó đã đi vào đầu tôi. Tôi nghĩ ở một số thời điểm nó đã làm.”

Cuộc phỏng vấn diễn ra chưa đầy một tháng sau khi công ty niêm yết cổ phiếu thông qua thương vụ sáp nhập SPAC với mức định giá 9 tỷ USD.

Neumann xác nhận các báo cáo rằng Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon, ngân hàng đứng đầu IPO, đã thuyết phục ông từ chức khỏi công ty. Anh ấy cũng nói về các bài học kinh nghiệm, giải quyết phản ứng dữ dội xung quanh khoản 1 tỷ đô la anh ấy nhận được khi rời WeWork.

“Nhận thức rằng khi công ty đi từ mức định giá 47 tỷ đô la xuống còn 9 tỷ đô la, mà tôi đã thu lợi bằng cách nào đó trong khi công ty đang đi xuống, là hoàn toàn sai lầm”, anh ấy nói và nói thêm rằng đó là một câu chuyện mà anh ấy không thể sửa vì anh ấy “Không nói.”

Neumann cho biết ông hiểu cảm giác này và “thất vọng” đối với những nhân viên bị mất việc làm hoặc nhận lương và cổ phiếu thấp hơn vì họ tin tưởng vào công ty. Anh cho biết anh chưa bao giờ có ý định để công ty không thành công, nhưng khởi nghiệp nào cũng có rủi ro.

“Khi bạn nắm giữ vốn chủ sở hữu… và bạn tham gia vào một công ty khởi nghiệp, bạn sẽ chấp nhận rủi ro,” ông nói. “Bây giờ, tôi ước nó sẽ diễn ra theo cách khác nhau đối với mọi người nhưng thị trường hiện đã quyết định rằng nó trị giá 9 tỷ đô la. Nó đang được đo lường hàng ngày và tôi thực sự nghĩ rằng WeWork ngày nay có cơ hội tốt hơn so với lúc đó.”

Neumann cũng đáp trả những cáo buộc về việc uống rượu và sử dụng ma túy tại công ty. Anh ấy nói rằng họ “tạo ra những câu chuyện hay cho các bộ phim và chương trình truyền hình.” Anh ấy nói thêm rằng cỏ dại là loại thuốc duy nhất mà anh ấy biết và WeWork có một nền văn hóa “vui vẻ”.

Anh ấy không bình luận về lời đề nghị từ khán giả để chia sẻ sự giàu có của mình với nhân viên WeWork nhưng cho biết anh ấy và người đồng sáng lập Miguel McKelvey đã làm những việc riêng tư với số tiền của họ mà họ không sẵn sàng thảo luận. Neumann nói thêm rằng anh ấy hiện đang đầu tư thông qua một văn phòng gia đình và anh ấy quan tâm đến tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận