Giám đốc ngân hàng ANZ về tiền điện tử: ‘Có một sức nặng tiền bạc mà bạn không thể bỏ qua’

bởi Kim Ngân

Từ năm 2009 đến đầu năm 2020, tiền điện tử và tài chính truyền thống hoạt động trong các vũ trụ song song. Sau đó vào tháng 3 năm 2020, mọi thứ đã thay đổi. Tiền điện tử và vĩ mô trở nên không thể tách rời và giữa những người ủng hộ tiền điện tử, có vẻ như các tổ chức truyền thống như ngân hàng cuối cùng sẽ đầu tư. ANZ là công ty mới nhất nhận thấy rằng tiền điện tử sẽ tồn tại ở đây.

“Đầu tiên họ phớt lờ bạn, sau đó họ cười nhạo bạn, sau đó họ chiến đấu với bạn, sau đó bạn giành chiến thắng.”

Tài chính truyền thống bắt đầu với tiền điện tử

Đầu tuần này, theo báo cáo của Crypto News Australia, Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA) sẽ trở thành người đầu tiên cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình, thông qua ứng dụng của mình. CBA có kế hoạch cung cấp cho 11 triệu khách hàng của mình quyền truy cập vào 10 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Uniswap, Polygon, Filecoin, Aave và Compound. Các token và tiền xu khác có thể được thêm vào trong tương lai.

Ngay sau tin tức của CBA, một sự kiện hội thảo trên web về dịch vụ tài chính và công nghệ tài chính địa phương do Blockchain Australia tổ chức, có tên là State of Play, đã tìm cách hiểu về bối cảnh quy định hiện tại và sự đổi mới trong lĩnh vực này:

“Hôm nay, chúng tôi đã tổ chức ‘trạng thái chơi’ với hơn 1200 lượt đăng ký và diễn giả từ một số doanh nghiệp nổi tiếng nhất của Úc. Cuộc trò chuyện báo hiệu rất rõ ràng rằng một cuộc cách mạng trong thanh toán đang ở ngay trước cửa nhà chúng tôi. Pic.Twitter. Com / s32vc4ktoo

blockchain Úc (@blockchainaus) ngày 4 tháng 11 năm 2021 “

ANZ công nhận hành động của CBA là ‘Táo bạo’

Nói về động thái gần đây của CBA vào không gian tiền điện tử, Nigel Dobson, người đứng đầu danh mục dịch vụ ngân hàng của Ngân hàng ANZ đã mô tả nó là “táo bạo”, cho thấy đây có thể chỉ là sự khởi đầu của một sự thay đổi lớn trong hệ thống tài chính và một cái gì đó tài chính truyền thống sẽ cần phải nắm bắt hoặc thích ứng đến.

“Có một trọng lượng tiền mà bạn không thể bỏ qua … chúng tôi đã kết luận rằng đây là một sự thay đổi giao thức lớn đối với cơ sở hạ tầng thị trường tài chính.”

Dobson đã đi xa hơn, nhận ra giá trị của một hệ thống phi tập trung:

“Chúng tôi đang chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn – được cho là nhanh hơn, rẻ hơn, tốt hơn (chưa được chứng minh) – có thể tạo ra các kết quả và mô hình kinh doanh mới không thể bỏ qua. Nếu đó là luận điểm – rằng các giao thức mới này có thể tạo ra tốt hơn kết quả và các mô hình kinh doanh mới – thì không thể bỏ qua chúng. Chúng tôi rất hào hứng với chúng vì chúng giống với thị trường tài chính trong nhiều trường hợp.”

Cuối cùng, Dobson cảm thấy rằng rất giống như tính tất yếu của internet và những thay đổi mà nó mang lại cho ngân hàng, sự chuyển dịch sang nền kinh tế tài sản kỹ thuật số “sẽ hoàn toàn xảy ra”.

“Sở thích của khách hàng có thể đưa chúng ta đến những nơi mà chúng ta cảm thấy không thoải mái … nhưng con tàu đã lên đường … vì vậy những gì chúng ta cần làm là điều hướng con đường của mình theo hướng sử dụng các mạng [phi tập trung] này. Và sức mạnh của những mạng này là mạnh mẽ . Sức mạnh của mạng vượt qua tất cả các công ty – bạn chỉ cần chọn tham gia hay bỏ qua nó… tôi nghĩ rằng chúng ta có khuynh hướng tham gia mạnh mẽ hơn nhiều so với việc bỏ qua.”

Những quan điểm này từ ANZ đại diện cho một sự thay đổi quan điểm đáng chú ý vì ngân hàng trước đây đã tham gia vào việc cấm các doanh nghiệp tiền điện tử do nhận thức được rủi ro mà họ gây ra. Mới đầu tháng này, ANZ đã giải quyết một vụ việc với một nhà giao dịch tiền điện tử sau khi anh ta bị hạ giá chỉ dựa trên chuyên môn của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận