Người sáng lập Ethereum đề xuất cuộc gọi giới hạn dữ liệu trên mỗi khối để giảm chi phí gas eth

bởi Công Vinh

Vitalik Butterin đã đề xuất một đề xuất để giảm chi phí gas trong các giao dịch dựa trên blockchain Ethereum.

Sau Bitcoin, Ethereum là tài sản tiền điện tử cấp cao nhất và đồng tiền này nổi tiếng với khả năng cung cấp một hệ sinh thái đáng tin cậy cho các dự án tiền điện tử khác. Như chúng ta biết rằng Ethereum cũng dựa trên bằng chứng Đồng thuận dựa trên công việc, vì vậy nó cũng tốn kém khi sử dụng cho các giao dịch. Nhiều người đã chỉ trích Ethereum vì sự thiếu hiệu quả của nó.

Trên diễn đàn Ethereum Magicians, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Butterin’s post-EIP- 4488 đã chỉ ra những lo ngại về phí gas của mạng Ethereum. Đối với phí giao dịch cao, EIP-4488 sẽ “tổng hợp và lượng thời gian đáng kể để thực hiện và triển khai dữ liệu sharding”.

“Do đó, cần có một giải pháp ngắn hạn để cắt giảm hơn nữa chi phí cho việc cuộn lên và khuyến khích quá trình chuyển đổi trên toàn hệ sinh thái sang Ethereum tập trung vào việc cuộn lên.”

Ý tưởng của Vitalik để giảm thông số gas có một lựa chọn thay thế khác mà không giới hạn kích thước của các khối, để tránh các vấn đề bảo mật bằng cách thay đổi chi phí gas dữ liệu cuộc gọi từ mười sáu thành ba:

“(Điều này) sẽ tăng kích thước khối tối đa lên 10M byte và đẩy lớp mạng Ethereum p2p lên mức căng thẳng chưa từng có và có nguy cơ phá vỡ mạng.”

Vitalik đã đề xuất một đề xuất giảm chi phí và giới hạn. Mục đích chính của đề xuất là đạt được thành công ở mức độ tốt hơn để giảm các thông số khí đốt và cũng giảm rủi ro trước những lo ngại về an ninh. Và ông cũng tin rằng 1,5MB là đủ để bảo vệ mạng khỏi bất kỳ rủi ro bảo mật nào. Bằng cách tư vấn cho cộng đồng Ethereum, Vitalik đã viết:

“Cần phải suy nghĩ lại về sự phản đối trong lịch sử đối với các giới hạn tài nguyên đa chiều và coi chúng như một cách thực dụng để đồng thời đạt được mức tăng khả năng mở rộng vừa phải trong khi vẫn giữ được tính bảo mật.”

Nếu trong tương lai, cộng đồng Ethereum đồng ý với đề xuất này thì trong tình huống đó, mạng Ethereum sẽ tiến hành nâng cấp mạng và các nhà phát triển cũng có thể đặt giá mới của hệ thống phí gas. Nhưng điều này có thể xảy ra “Trường hợp xấu nhất sẽ là lý thuyết tối đa trong thời gian dài là ~ 1.262.861 byte mỗi khe 12 giây hoặc ~ 3.0 TB mỗi năm,” Vitalik viết.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận