Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng khổng lồ với cung cấp tiền điện tử

bởi Ái Khanh

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la bao gồm điều khoản cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Dự luật, đã được thông qua trong một cuộc bỏ phiếu 228-206 và bây giờ sẽ được gửi đến bàn của Tổng thống Biden để phê duyệt, bao gồm một điều khoản sẽ mở rộng định nghĩa “người môi giới” trong mã số thuế để bao gồm “bất kỳ người nào (để xem xét) chịu trách nhiệm thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào có hiệu lực chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác.”

Thay đổi sẽ có hiệu lực bắt đầu từ năm 2024 và sẽ buộc các nền tảng trao đổi tiền điện tử phải ghi lại và gửi tất cả các chuyển giao tài sản kỹ thuật số cho Sở Thuế vụ (IRS) theo cách tương tự như các công ty trao đổi chứng khoán truyền thống.

Vào tháng 8, Đại diện Đảng Cộng hòa Tom Emmer ở ​​Minnesota đã nêu lên lo ngại rằng ngôn ngữ của dự luật sẽ bao gồm những người chơi chính trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như các nhà phát triển phần mềm hoặc người xác nhận, những người không thuộc phạm vi của một “nhà môi giới” được định nghĩa trong tài chính truyền thống cảnh giới.

Theo chuyên gia pháp lý tiền điện tử Jake Chervinsky có trụ sở tại D.C., luật mới có thể không mang lại hiệu quả tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử nhưng lưu ý rằng vẫn còn những chi tiết quan trọng chưa được giải quyết.

“Đúng vậy, các điều khoản về tiền điện tử vẫn tệ như những tháng trước. Có, tác động của Mục 6050I chưa được khám phá. Không, bạn không cần gọi đại diện của mình. Thực tế chính trị là: nó nằm ngoài tầm tay của chúng ta.

Quan trọng là, sẽ không có gì xảy ra ngay lập tức. Các điều khoản về tiền điện tử sẽ không có hiệu lực cho đến năm 2024 (đối với báo cáo năm 2023). Chúng tôi có thể cố gắng bãi bỏ hoặc sửa đổi chúng trước thời điểm đó.

Họ cũng cần lập quy tắc từ Kho bạc để xác định phạm vi của họ. Chúng tôi sẽ tích cực trong quá trình đó.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận