Hai loại tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đạt mức cao nhất mọi thời đại

bởi Anh Quân

Hai loại tiền điện tử lớn nhất thế giới một lần nữa đang dẫn đầu thị trường tiền điện tử nói chung bằng cách gửi các tín hiệu rõ ràng về sự bắt đầu của đợt tăng giá tiền điện tử lớn tiếp theo.

Trong những gì có thể là sự khởi đầu của đợt tăng giá lớn tiếp theo, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể đã vượt qua 3 nghìn tỷ đô la. Cuộc biểu tình gần đây được dẫn đầu bởi hai loại tiền điện tử lớn nhất thế giới – Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Giá BTC đã tăng vượt qua mức 68.000 đô la khi bước vào vùng khám phá giá mới. Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức 67.536 đô la với vốn hóa thị trường là 1,278 nghìn tỷ đô la. Dựa trên xu hướng lịch sử và giai đoạn sau giảm một nửa, giá BTC có khả năng đạt mức 100 nghìn đô la vào cuối năm. Tuy nhiên, tác giả của mô hình PlanB lưu chuyển chứng khoán (S2F) lưu ý rằng giá Bitcoin có thể lên tới 288 nghìn đô la.

Image

Đợt tăng giá Bitcoin gần đây diễn ra khi ra mắt các sản phẩm phái sinh Bitcoin như hợp đồng tương lai Bitcoin. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của ETF Bitcoin giao ngay vào năm tới có thể mang lại tính thanh khoản tổ chức cao hơn cho không gian tiền điện tử. Phát biểu với CNBC, Mikkel Morch, giám đốc điều hành tại quỹ đầu cơ tiền điện tử ARK36, tin rằng 70.000 đô la cho BTC có vẻ sắp xảy ra. Anh ấy nói thêm:

“Quan trọng là, đà tăng dường như không phải do đòn bẩy mà là do nhu cầu gia tăng trên thị trường giao ngay, nơi hiện có rất ít thanh khoản bên bán”.

Hai loại tiền điện tử lớn nhất đang di chuyển cao hơn: Ethereum theo bước chân của Bitcoin

Trong vài tháng qua, Ethereum (ETH) đã theo sát mức tăng của BTC. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới cũng chạm mức cao nhất mọi thời đại mới trên mức 4.800 đô la.

Tính đến thời điểm báo chí, ETH đang giao dịch ở mức 4.820 đô la với vốn hóa thị trường là 570 tỷ đô la. Nếu cuộc biểu tình giá ETH tiếp tục, $5000 có vẻ sắp xảy ra vào thời điểm hiện tại. Nhiều nhà phân tích đang lạc quan về các loại tiền điện tử lớn nhất và đã đưa ra các mục tiêu giá cao hơn từ 10 nghìn đô la trở lên cho Ethereum.

Đợt tăng giá của Ethereum (ETH) trong năm nay đã được hỗ trợ bởi nhu cầu tăng nhanh chóng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). DeFi là xu hướng mới nhất trên thị trường cho phép xây dựng các ứng dụng tài chính để giao dịch và cho vay trên mạng blockchain.

Ethereum là một trong những nhân tố quan trọng trong không gian DeFi. Tổng giá trị bị khóa của tất cả các giao thức DeFi trên Ethereum hiện là 185 tỷ đô la. Bên cạnh đó, blockchain Ethereum lưu trữ một số sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhất và các nền tảng cho vay như Aave.

Ngoài DeFi, blockchain Ethereum cũng đã chứng kiến ​​hoạt động NFT cao trên nền tảng. Các nền tảng NFT dựa trên Ethereum phổ biến như OpenSea đã tiến hành bán hàng trị giá hàng triệu đô la trong năm nay. Hơn nữa, những phát triển xung quanh Ethereum 2.0 đang diễn ra khá mạnh mẽ. Ethereum 2.0 có khả năng giải quyết phần lớn các vấn đề về khả năng mở rộng trên blockchain cùng với việc giảm chi phí giao dịch.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận