Hàn Quốc bãi bỏ lệnh cấm ICO sau 4 năm

bởi Phương Thảo
  • Sau bốn năm, Hàn Quốc quyết định lật ngược lệnh cấm ICO.
  • Các nhà chức trách muốn các ICO được quản lý chặt chẽ.
  • Hàn Quốc đã cấm ICO vào năm 2017 do tội phạm tài chính.

Sau khi ban hành lệnh cấm cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017, Hàn Quốc đã bắt đầu cân nhắc, dỡ bỏ lệnh cấm và đưa ra các biện pháp để điều chỉnh lĩnh vực này.

Cơ quan quản lý tài chính của quốc gia Hàn Quốc đã đưa ra lời kêu gọi này để họ đưa hoạt động gây quỹ token tiền điện tử vào Đạo luật thị trường vốn của quốc gia này.

Theo một báo cáo địa phương ở Hàn Quốc, Do Gyu-sang, Phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC), muốn có hành động nhanh chóng đối với ICO ở nước này.

Khi xuất hiện trước Ủy ban các vấn đề chính trị của Quốc hội Hàn Quốc, ông Đỗ đã đưa ra một trường hợp rằng ICO phải được đưa vào Đạo luật thị trường vốn của quốc gia này.

Yêu cầu của Hàn Quốc đối với quy định ICO

Ông cho biết quy định của ICO sẽ yêu cầu kiểm tra lại các yêu cầu báo cáo tài chính hiện hành. Phó chủ tịch FSC đã liệt kê các sách trắng, bản cáo bạch của nhà đầu tư và các tuyên bố bảo mật, trong số các nghĩa vụ báo cáo có thể có khác để có quy định thích hợp về không gian khi lệnh cấm bị lật ngược.

Ông Do lưu ý rằng các tài liệu nên bao gồm các phần dành cho mô tả chi tiết về dự án, loại tài sản ảo, thông tin về những người ủng hộ chính và công nghệ cơ bản, cùng những phần khác.

VP FSC cũng yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về rủi ro giao dịch, thuế liên quan và phí trong một bài báo gửi cho Ủy ban các vấn đề chính trị.

Tại sao Hàn Quốc lại cấm ICO vào năm 2017

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc đã thông báo rằng tất cả các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) sẽ bị cấm vào tháng 11 năm 2017.

Họ nói: “Tất cả các loại cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) sẽ bị cấm vì giao dịch tiền ảo cần được kiểm soát và giám sát chặt chẽ.”

“Quyết định cấm ICO như một công cụ gây quỹ được đưa ra vì chính phủ nhận thấy những vấn đề như vậy làm tăng nguy cơ lừa đảo tài chính”. Đối với bất kỳ bên nào liên quan đến việc phát hành ICO, sẽ có “hình phạt nghiêm khắc”, cơ quan có thẩm quyền cho biết vào năm đó.

Quốc gia này đã cấm ICO sau khi Trung Quốc cấm ICO vào tháng 9 năm 2017 sau khi bẻ khóa một số sàn giao dịch Bitcoin sau đó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận