Hoàn thành hoán đổi nguyên tử Monero và Ethereum đầu tiên trên Arbitrum

bởi Phương Anh

Sự hoán đổi nguyên tử đầu tiên giữa monero (XMR) và ethereum (ETH) đã xảy ra trên giải pháp Ethereum Lớp 2 Arbitrum, theo dữ liệu của Arbitrum blockchain explorer Arbiscan và Monero explorer.

Elizabeth Binks, một kỹ sư phần mềm tại công ty nghiên cứu và phát triển blockchain ChainSafe Systems và những người đóng góp đã hoàn thành “dự án hoán đổi nguyên tử XMR <-> ETH”, đánh dấu sự hoán đổi nguyên tử XMR và ETH đầu tiên của họ.

Hoán đổi nguyên tử, còn được gọi là giao dịch chuỗi chéo nguyên tử, thường được coi là một trong những phương pháp ngang hàng (p2p) chính hãng nhất để giao dịch tiền điện tử vì chúng cho phép hai bên giao dịch token từ hai blockchain khác nhau mà không cần một bên thứ ba.

Arbitrum là một Bản tổng hợp Lạc quan (OR) – một giải pháp lớp 2 – và nó tương thích với Ethereum. Trong khi Ethereum là lớp cơ sở hoặc lớp 1, những giải pháp được xây dựng trên nó là lớp 2.

“Với hoán đổi nguyên tử, người dùng trực tuyến giao dịch tiền điện tử mà không cần tin tưởng lẫn nhau hoặc bất kỳ ai khác”,

theo Monero Outreach.

Bài báo cho biết: “Hoán đổi nguyên tử Monero có thể thực hiện được nhờ các công nghệ và khái niệm mới và đang được thực hiện bởi nhiều nhóm, bao gồm một dự án phần mềm do cộng đồng tài trợ có tên Farcaster và một nỗ lực tương tự về mặt thuật toán của nhóm COMIT.”

Binks đã tiết lộ “Dự án hoán đổi nguyên tử XMR <-> ETH” vào ngày 15 tháng 11, nêu rõ: “Nó tương đối đơn giản, hầu hết các công việc nặng nhọc xảy ra trong một hợp đồng thông minh ethereum.”

Vào cuối tháng 5, hoán đổi nguyên tử giữa XMR và bitcoin (BTC) đã xuất hiện trực tuyến trên mainnet.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận