Tại sao PNC Financial nhận thấy giao dịch tăng trưởng đánh bại giá trị vào cuối năm

bởi Thành Tuấn

Nếu đợt tăng kỷ lục của thị trường tiếp tục vào cuối năm, Amanda Agati của PNC Financial dự đoán cổ phiếu giá trị sẽ tụt hậu và cổ phiếu tăng trưởng sẽ đóng vai trò chi phối.

Agati, giám đốc đầu tư của công ty, đổ lỗi cho nền kinh tế và thu nhập đang chậm lại – cũng như bối cảnh chính sách tài khóa và tiền tệ.

“Chúng tôi hoàn toàn lạc quan về mặt định hướng tăng trưởng của phương trình này,” cô nói với CNBC “Trading Nation” vào thứ Hai. “Còn rất nhiều đường băng.”

Agati, người có tài sản 183 tỷ USD đang được quản lý, tin rằng các nhà đầu tư chắc chắn sẽ trả tiền cho các cổ phiếu tăng trưởng, bao gồm cả Big Tech. Cô ấy hy vọng nhóm sẽ nhận được sự thúc đẩy từ Cục Dự trữ Liên bang có khả năng sẽ giữ lãi suất ổn định lâu hơn Phố Wall nghĩ.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu thấy sự gián đoạn chuỗi cung ứng lắng xuống. Chúng tôi nghĩ rằng những quan điểm xung quanh xếp hạng lạm phát qua từng năm sẽ lắng xuống,” cô nói. “Sự đồng thuận cho rằng lạm phát sẽ tăng cao đến mức buộc Fed phải điều chỉnh và tăng lãi suất sớm hơn vào năm 2022. Chúng tôi không thấy điều đó.”

Và thị trường chứng khoán và thu nhập cố định cũng vậy, theo Agati.

“Thông thường, chúng tôi đang vật lộn giữa cái nào là tín hiệu phù hợp,” Agati nói. “Cả hai mặt của phương trình đều báo hiệu rằng lạm phát có khả năng mang tính chất nhất thời hơn nhiều và vì vậy bạn đang nhìn thấy giá thị trường.”

Nhìn chung, Agati lạc quan trên thị trường rộng lớn hơn. Tuy nhiên, bà tin rằng hai tháng tới sẽ có nhiều xáo trộn do sự không chắc chắn về chính sách và sự luân chuyển tăng trưởng nhanh chóng.

“Chúng tôi đã cảnh báo các khách hàng và nhà đầu tư của mình thắt dây an toàn để chuẩn bị vào cuối năm,” cô nói. “Đáng chú ý, thuế suất doanh nghiệp cao hơn và thậm chí những thay đổi khác biệt đáng kể về khía cạnh cá nhân chắc chắn có thể dẫn đến việc hãm đà tăng trưởng của thị trường này.”

Nhưng bà khuyến nghị các nhà đầu tư không nên ngồi trên bàn tay của mình. Trong lĩnh vực thương mại tăng trưởng, Agati thích Invesco QQQ Trust, một quỹ ETF theo dõi Nasdaq 100 và bao gồm Apple, Google và Microsoft.

“Trên Nasdaq 100, họ tiếp tục đưa ra những con số cơ bản thực sự mạnh mẽ và chúng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ có hiệu lực vào năm 2022,” cô nói. “Nó không thực sự là giao dịch ở nhà nữa. Đó chỉ là theo dõi công nghệ, theo dõi sự đổi mới và theo dõi sự phát triển trong một thế giới đang phát triển chậm hơn một chút.”

Agati cũng nhìn thấy cơ hội ở các thị trường mới nổi.

“Chúng tôi đã thấy một sự thiết lập lại khá đáng kể từ góc độ tâm lý đối với các thị trường mới nổi trong năm nay. Nhưng nó không ảnh hưởng đến câu chuyện cơ bản,” Agati nói. “Chúng tôi thực sự nghĩ về phía EM của thương mại, câu chuyện định giá thực sự đang tạo ra một cơ hội hấp dẫn.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận