Invesco CoinShares ra mắt quỹ tương hỗ để cho phép người Ấn Độ đầu tư vào các công ty tiền điện tử

bởi Phương Thảo

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI) đã cấp cho Invesco India CoinShares tín hiệu xanh để khởi động ‘Quỹ trung chuyển’ của Cổ phiếu Blockchain. Quỹ là chương trình quỹ tương hỗ hàng đầu của Ấn Độ để tạo điều kiện đầu tư vào các công ty toàn cầu trên không gian blockchain.

Theo Invesco Asset Management India, quỹ sẽ mở cửa cho các nhà đầu tư Ấn Độ từ tuần tới – ngày 24 tháng 11 cho đến ngày 8 tháng 12 năm 2021. Quỹ hiện đầu tư vào một liên doanh toàn cầu phân phối lại các khoản đầu tư này vào khoảng 50 công ty. Một số công ty tham gia trong nhóm này bao gồm CME Group, Square, Coinbase, IBM, Oracle, AMD, trong số những công ty khác.

Tìm hiểu quỹ tương hỗ Invesco CoinShares hàng đầu của Ấn Độ

Quyết định của SEBI về việc phê duyệt ‘Quỹ tương hỗ Invesco CoinShares’ là một sự đổi mới đáng hoan nghênh đối với những người đam mê. Quỹ tương hỗ này sẽ giới thiệu người Ấn Độ với các công ty dựa trên tiền điện tử toàn cầu và cũng mang đến cho họ những cơ hội đầu tư mới.

Quỹ giao dịch trao đổi Blockchain toàn cầu của Invesco CoinShares đầu tư vào một số quỹ khác và các công ty không gian blockchain. Theo một công bố vào tháng 9, quỹ giao dịch trao đổi đã mang lại lợi nhuận kỷ lục 82% vào năm 2020, một kết quả mà quỹ Ấn Độ sẽ tìm cách nhân rộng.

Giám đốc CEC Capital, một chuyên gia ETF tiền điện tử, Laurent Kssis, giải thích thêm rằng quỹ này là một “quỹ trung chuyển” không trực tiếp tiếp xúc với Bitcoin hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác. “Quỹ ETF Blockchain toàn cầu của Invesco CoinShares không gì khác hơn là một quỹ trung chuyển được phép đầu tư vào quỹ UCITS ETF blockchain có trụ sở tại Ireland và không có khoản đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử hoặc bitcoin.”

Invesco là một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Atlanta đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI) để chấp thuận một quỹ tương hỗ đầu tư vào các công ty blockchain vào tháng 9 năm 2021. Invesco cũng đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC) để liệt kê một ETF có liên quan đến Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Trong thời gian chờ đợi, SEC Hoa Kỳ đã trì hoãn quyết định của mình đối với ETF BTC giao ngay, sử dụng hầu hết thời gian xem xét 240 ngày được phân bổ. Tuy nhiên, nó sẽ phải công bố quyết định của mình ngay sau khi giai đoạn xem xét kết thúc.

Các ngân hàng lớn của Ấn Độ chuyển sang áp dụng blockchain

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm qua. Cách đây không lâu, đã có lệnh cấm các ngân hàng kinh doanh tiền ảo. Tuy nhiên, khi công nghệ blockchain phát triển thành công nghệ của hiện tại và tương lai, lệnh cấm vận không thể duy trì lâu hơn nữa. Trong khi đó, người chơi và nhà đầu tư tiền điện tử chỉ có thể làm việc xung quanh khuôn khổ hiện có, mặc dù triển vọng tương lai có vẻ lạc quan.

Các lĩnh vực truyền thống khác ở Ấn Độ cũng đang tìm cách thúc đẩy làn sóng blockchain. Ví dụ, Amitabh Bachchan, một người nổi tiếng quốc gia và là diễn viên huyền thoại, đã ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình, báo hiệu việc áp dụng tiền điện tử vào các niềm tin giả định truyền thống.

Những gã khổng lồ ngân hàng Ấn Độ bao gồm SBI, ICICI Bank, Axis Bank, Kotak Mahindra Bank, Bajaj Allianz và 10 công ty khác đều sẵn sàng áp dụng blockchain. Như đã thấy trong một số báo cáo, hệ thống mới này sẽ xác minh dữ liệu bằng cách sử dụng hóa đơn thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) và hóa đơn điện tử, giúp tăng tốc giao dịch đồng thời giảm thiểu rủi ro gian lận.

Như đã báo cáo trước đây của Cryptopolitan, chính phủ Ấn Độ đã tổ chức một cuộc họp vào tuần trước để thảo luận về tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ. Do đó, có thể kết luận rằng quốc gia này không có kế hoạch cấm tài sản kỹ thuật số để điều chỉnh chúng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận