IOTA giới thiệu các hợp đồng thông minh mới để phá vỡ mạng lưới sai phạm

bởi Thành Tuấn

Việc sử dụng các hợp đồng thông minh vẫn là yếu tố thay đổi quan trọng với không gian tiền điện tử. Các hợp đồng thông minh mang lại sự phân cấp tài sản kỹ thuật số và loại bỏ sự can thiệp của bên thứ ba vào các giao dịch tiền điện tử.

Sổ cái phân tán và tiền điện tử mã nguồn mở, IOTA, vừa ra mắt bản beta hợp đồng thông minh mới. Động thái mới nhất này cung cấp cho người dùng một nền tảng để nhận các giao dịch tốc độ cao và không tính phí.

IOTA nổi lên trong đợt bùng nổ ICO năm 2017. Tài sản kỹ thuật số ra đời để hỗ trợ Internet of Things kết hợp hài hòa các mặt hàng vật chất với Internet và thế giới kỹ thuật số. Tuy nhiên, tiền điện tử đã trở nên không liên quan khi sự quan tâm đến nó đã giảm vào năm 2018.

Một sự phát minh lại mạng lưới của Giám đốc điều hành đã đến vào đầu năm nay. Với quyết tâm của mình, CEO đã quyết định không từ bỏ dự án bằng cách nâng cấp nó bằng cách giới thiệu một bản nâng cấp mới quan trọng.

Ưu điểm của việc nâng cấp IOTA mới

Một báo cáo tiết lộ rằng phiên bản beta đưa vào Máy ảo Ethereum (EVM). Do đó, các token ERC-20 hiện có thể tương tác trong mạng. Ngoài ra, việc viết các hợp đồng thông minh hiện đã được sử dụng trong Solidity (ngôn ngữ lập trình của Ether) được đính kèm trong ngôn ngữ rối của mạng.

Hơn nữa, dự án còn có thêm phân vùng mạng. Điều này cho phép khả năng hoạt động ở mức độ cao thông qua các hợp đồng thông minh gói vào lớp cơ sở của các token gốc. Đáng chú ý, người tạo hợp đồng thông minh có thể đặt phí thực hiện của họ, điều này sẽ kích hoạt các cuộc cạnh tranh giảm giá giữa các chuỗi khác nhau.

IOTA
MIOTA hiện đang đối mặt với sự suy giảm | Nguồn: IOTAUSD trên TradingView

So với các mạng khác như Ethereum, một số người cho rằng việc triển khai hợp đồng thông minh của mạng là muộn. Tuy nhiên, Dominik Schiener, Giám đốc điều hành IOTA, có quan điểm khác về vấn đề này.

Schiener giải thích rằng họ đã dành thời gian để phát triển một giải pháp hợp đồng thông minh hoạt động để thu hẹp sự thiếu hụt của các chuỗi cạnh tranh khác. Ông trích dẫn một ví dụ với hợp đồng thông minh của Cardano gặp phải thông lượng hạn chế trong khi IOTA cung cấp khả năng mở rộng không giới hạn.

Nói về khoản phí bằng 0 trên nền tảng này, Giám đốc điều hành cho biết đây là một lợi thế cạnh tranh đáng kể. Ông giải thích rằng bản chất vô cảm của mạng đóng vai trò là cánh cửa cho vô số cơ hội của họ.

Chúng bao gồm quan hệ đối tác của họ với các công ty đa quốc gia và các cơ quan chính phủ và sự quan tâm từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp và các nhà khai thác tiền điện tử. Schiener đề cập rằng bản chất dễ bay hơi của phí có thể làm căng thẳng các mô hình kinh doanh và phản đối các động thái kinh tế lớn.

IOTA cắt ngang việc thúc đẩy tăng trưởng hệ sinh thái và phát triển ứng dụng phi tập trung thông qua tài trợ dự án. Mặc dù MIOTA đang từng bước tiến bộ, nhưng mức giá hiện tại của nó vẫn còn xa so với vinh quang trước đây của nó.

Tuy nhiên, Ủy ban Châu Âu đã chọn token vào tháng trước để đưa vào dự án cơ sở hạ tầng blockchain của mình mặc dù vị trí của nó thấp. Lựa chọn này là một hành động khả thi có thể mở đường cho sự phát triển trong tương lai cho MIOTA.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận