Khảo sát cho thấy những người lao động được trả lương thấp hơn đang bỏ việc nhờ lợi nhuận từ tiền điện tử

bởi Phương Anh

Gần 2/3 số người được hỏi đã bỏ việc sau khi kiếm được lợi nhuận thay đổi cuộc đời từ tiền điện tử có tổng thu nhập dưới 50.000 đô la.

Dữ liệu cho thấy rằng một số thành viên được trả lương thấp của lực lượng lao động đang bỏ việc sau khi kiếm được lợi nhuận từ tiền điện tử thay đổi cuộc sống.

Công ty phân tích Civic Science đã đăng kết quả khảo sát (tính theo dữ liệu điều tra dân số Hoa Kỳ) vào ngày 1 tháng 11, cho thấy 4% trong số 6741 người từ 18 tuổi trở lên đã bỏ việc trong năm qua do “tự do tài chính” kiếm được khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Sau đó, Civic đã tham khảo chéo con số 4% với dữ liệu từ 1.201 người trả lời dựa trên thu nhập hàng năm của họ, những người đã bỏ việc do lãi tiền điện tử.

Gần 2/3 số người đã bỏ việc vì ‘điên cuồng’ kiếm được dưới 50.000 đô la mỗi năm – bao gồm 27% những người kiếm được dưới 25.000 đô la, trong khi 37% có tổng thu nhập từ 25.000 đến 50.000 đô la. 15% trong số những người kiếm được việc làm nhờ tiền điện tử có thu nhập từ 50.000 đến 75.000 đô la, 13% từ 75.000 đến 150.000 đô la và 8% với 150.000 đô la trở lên.

Các phát hiện của công dân có thể cần một chút muối vì họ đã tham chiếu chéo dữ liệu từ các khoảng thời gian khác nhau và số lượng người trả lời khác nhau. Cũng không rõ điều gì cấu thành “tự do tài chính” trong bối cảnh này, vì Civic không đưa ra lời giải thích hoặc dữ liệu nào về mức độ thu được của tiền điện tử mà những người được hỏi đã thực hiện.

“Dữ liệu này ngụ ý rằng các khoản đầu tư tiền điện tử có thể đã mang lại mức thu nhập thay đổi cuộc sống cho một số người, trong khi các chủ sở hữu tiền điện tử giàu có hơn sử dụng nó như một hình thức đa dạng hóa tài sản khác hơn là nguồn thu nhập,” Civic Science viết.

Tự do tài chính kiếm được bằng cách đầu tư tiền điện tử: Civic Science

Nhà đầu tư tỷ phú và người đề xuất tiền điện tử Mark Cuban đã tweet một liên kết đến cuộc khảo sát nói rằng:

“Chà, 4% người ở Hoa Kỳ đã bỏ việc vì tiền điện tử, và phần lớn kiếm được dưới 50k. Bây giờ chúng tôi biết tại sao rất nhiều người bỏ công việc lương thấp.”

Cuban rõ ràng đang đề cập đến hiện tượng “Đại từ chức” đề cập đến sự thiếu hụt lao động đáng kể ở Hoa Kỳ do sự thay đổi văn hóa của người dân bỏ việc để đối phó với đại dịch toàn cầu, mức lương thấp và điều kiện làm việc không thuận lợi.

Một kết quả khảo sát khác với 17.699 câu trả lời trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 6 đến ngày 27 tháng 10 năm 2021 cho thấy lý do chính 28%) của việc tái đầu tư vào tiền điện tử là vì một khoản đầu tư tăng trưởng dài hạn.

23% nữa là sau khi đầu tư ngắn hạn trong khi chỉ 16% đang tìm cách sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán để “giao dịch dễ dàng, nhanh chóng và an toàn”, cho thấy rằng người dùng tiền điện tử ủng hộ đầu cơ hơn là sử dụng tài sản để giao dịch.

“Nói cách khác, hơn một nửa dân số (51%) xem tiền điện tử hoạt động, ít nhiều, như một loại chứng khoán truyền thống,” Civic viết.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 11% người được hỏi nhắm đến việc phòng ngừa chống lại “nền kinh tế bất lợi”, 12% tìm kiếm “sự độc lập khỏi chính phủ” và 11% trả lời “khác”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận