Solana Ventures, Lightspeed Venture Partners và FTX đầu tư 100 triệu đô la vào trò chơi Web3

bởi Thiên Kim

Solana Ventures, Lightspeed Venture Partners và sàn giao dịch tiền điện tử FTX hôm nay đã thông báo rằng họ đang hợp tác để đầu tư 100 triệu đô la Mỹ vào các studio chơi game và các dự án xây dựng trên blockchain Solana.

Amy Wu, đối tác của Lightspeed Venture Partners, cho biết: “Trò chơi có một cơ hội lớn để đưa hàng tỷ người dùng tiếp theo đến với Web3. Các blockchains hiệu suất cao như Solana hiện có khả năng cung cấp loại trải nghiệm Web2 mà game thủ mong đợi đồng thời cung cấp các lợi thế của hệ thống Web3 phi tập trung.” Lightspeed Venture Partners, một công ty đầu tư mạo hiểm đa giai đoạn, đã đầu tư hơn 300 triệu đô la Mỹ vào danh mục đầu tư rộng rãi gồm các công ty tiền điện tử và game từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối, bao gồm Epic Games, FTX và Wintermute.

Khoản đầu tư đầu tiên từ sáng kiến ​​này là Faraway Games, một studio chơi game Web3 mới gần đây đã hoàn thành vòng đầu tư Series A trị giá 21 triệu đô la Mỹ.

Theo Newzoo, thị trường game toàn cầu sẽ tạo ra hơn 200 tỷ USD vào năm 2023. Chơi game trên blockchain và metaverse cũng đã nổi lên như một xu hướng mới trong lĩnh vực trò chơi và tiền điện tử.

Solana, một blockchain hiệu suất cao, là một giải pháp thay thế ngày càng tăng cho Ethereum cho tài chính phi tập trung (DeFi) và các token không thể thay thế (NFT). Có hơn 2,2 triệu NFT và hơn 125 bộ sưu tập NFT được xây dựng trên blockchain Solana, cũng như hơn một chục trò chơi dựa trên blockchain bao gồm các danh mục như MMO, RPG và mô phỏng nông nghiệp như Farmville, theo một tuyên bố truyền thông. Solana (SOL) – tiền điện tử gốc của blockchain Solana – đã tăng giá trị 16.000% trong năm nay và hiện là tiền điện tử lớn thứ tư theo giá trị thị trường, theo dữ liệu của CoinGecko.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận