Mạng Lightning của Bitcoin tăng tốc; Lập mức ATH mới

bởi Kim Ngân

Bitcoin [BTC] đã chứng kiến một đợt điều chỉnh giá trên toàn thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Tuy nhiên, việc giảm giá hiện tại của nội dung không ảnh hưởng đến giao thức Lightning của mạng. Trên thực tế, giải pháp layer 2 đã đạt kỷ lục mới về dung lượng, đạt 3225 BTC. Theo quan sát của nền tảng phân tích dữ liệu, nghiên cứu Arcane, dung lượng mạng Public Lightning đã chứng kiến một sự tăng tốc lớn sau khi El Salvador áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái.

btc

Lightning Network [L/N] là một giải pháp khả năng mở rộng lớp thứ hai được xây dựng trên nền tảng của một blockchain bitcoin. Nó bao gồm nhiều kênh thanh toán hoặc nơi nghỉ ngơi giữa những người dùng để thực hiện chuyển tài sản hàng ngày với ít phí giao dịch hơn. Làm việc trên một chuỗi song song giúp giảm gánh nặng cho chuỗi mẹ và giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng.

Ngoài ra, LN bao gồm hai loại kênh: Công cộng và Tư nhân. Các kênh Riêng tư không hiển thị với mạng và chỉ được nhận dạng bởi hai nút liên quan. Cũng có khả năng toàn bộ các nút có thể vẫn bị ẩn khỏi mạng. Trên thực tế, các kênh dựa trên ví di động là riêng tư. Điều này đảm bảo quyền riêng tư của người dùng và định tuyến hiệu quả các giao dịch.

Các trường hợp sử dụng mới nhất của Bitcoin’s LN trong thế giới thực

Giải pháp ổn định đã được chứng kiến ​​rất nhiều nhờ sự công bố của một số dự án đáng chú ý. Hôm qua, Synonym Software Ltd., một công ty con của Tether Holdings Limited, đã công bố xây dựng một sản phẩm sẽ tạo điều kiện cho người dùng mua kết nối trên Lightning Network. Do đó, loại bỏ những người dùng để thực hiện các thủ tục phức tạp của việc tạo kênh. Ngoài ra, công ty hiện cũng đang tham gia vào việc tạo ra một ví di động tương thích với Bitcoin và LN.

Với mục tiêu thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin, Giám đốc điều hành của Synonym John Carvalho cho biết,

“Siêu bitcoin sẽ không tự xảy ra một cách kỳ diệu… chúng ta cần một chiến lược và hệ sinh thái để thay thế nền kinh tế cũ”.

Ngoài ra, Tron Weekly trước đây đã báo cáo sự tích hợp chính thức của LN với một công ty tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hiện diện của nó ở thị trường châu Âu. Gần đây, mạng Bitcoin đã chính thức kích hoạt bản nâng cấp Taproot đi kèm với các tính năng như giao dịch nhanh hơn, tăng cường quyền riêng tư và chức năng hợp đồng thông minh.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận